Các thủ thuật mua bán bitcoin tiền điện tử

Thủ thuật mua bán bitcoin có nhiều yếu tố bạn cần xem xét trước khi quyết định bước vào thế giới tiền điện tử. 

Một trong những điều quan trọng nhất là thực hiện các biện pháp an ninh thích hợp. Nhiều người đã loạng choạng ở bước này vì toàn bộ mọi thứ dường như quá phức tạp và quá rủi ro. 

Một mặt, mối quan tâm của họ là dễ hiểu, và mặt khác, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng chăm sóc sự an toàn của họ một cách tương đối đơn giản. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết các cách khác nhau để mua và bán tiền điện tử.

Thủ thuật mua bán bitcoin
Thủ thuật mua bán bitcoin

Thủ thuật mua bán bitcoin

Trong vài năm gần đây, việc mua và bán tiền điện tử đã trở nên dễ dàng đến mức hầu như ai cũng có thể làm được. 

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu mua tiền điện tử, có một số yếu tố quan trọng bạn cần xem xét. Các yếu tố này sẽ được thảo luận trong các chương sau. 

Danh mục đầu tư tiền điện tử có thể được chia thành hai nhóm cơ bản trong thủ thuật mua bán bitcoin

  • Ví nóng – kết nối với Internet
  • Ví lạnh – không được kết nối với Internet

Và bốn danh mục phụ: 

  • Ví phần cứng – Khóa công khai và khóa riêng được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số trên các thiết bị phần cứng riêng biệt. Quyền truy cập phụ thuộc (ít nhất) vào mật khẩu. 
  • Ví giấy – khóa công khai và riêng tư được viết trên một mảnh giấy (tuy nhiên, chúng có thể được viết trên các vật liệu khác bền hơn). 
  • Ví trực tuyến (bao gồm cả ví di động) – Các khóa cá nhân được giữ bởi nhà cung cấp dịch vụ ví (trong một số trường hợp).
  • Ví phần mềm – khóa công khai và khóa riêng được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số bởi một chương trình máy tính. Quyền truy cập phụ thuộc (ít nhất) vào mật khẩu.

Mỗi danh mục đầu tư được liệt kê đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Ví lạnh an toàn hơn nhiều và được khuyên dùng để lưu trữ số lượng thiết bị kỹ thuật số lớn hơn. Ví nóng nhiều hơn để truy cập thường xuyên hơn.

Bạn nên sử dụng ví lạnh để lưu trữ lâu dài và ví nóng để sử dụng và giao dịch thường xuyên.

Thủ thuật mua bán bitcoin bạn nên biết
Thủ thuật mua bán bitcoin bạn nên biết

Một số thủ thuật mua bán bitcoin trước khi bạn bắt đầu 

Bạn đừng bao giờ quên thực tế rằng giá tiền điện tử có thể cực kỳ biến động (dễ bay hơi), vì vậy đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn mức bạn sẵn sàng mất. 

Tính khả dụng và vị trí 

Dịch vụ có sẵn ở quốc gia của bạn và bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không? Hầu hết các trao đổi trực tuyến chỉ có sẵn bằng tiếng Anh và không có trao đổi nào hỗ trợ tất cả các quốc gia. 

Thanh toán 

Cách phổ biến và đáng tin cậy nhất để mua tiền điện tử là thanh toán bằng thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc thậm chí là tiền mặt. Các trang web khác nhau chấp nhận các phương thức thanh toán khác nhau. Vì vậy bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận phương thức thanh toán mà bạn chọn thủ thuật mua bán bitcoin này giúp bạn quản lý được túi tiền của bạn. 

Các loại tiền điện tử khác nhau 

Ngày nay, có hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau (và số lượng của chúng đang tăng lên mỗi ngày), vì vậy bạn không thể mua tất cả chúng ở một nơi. 

Bạn cần tìm kiếm một loại tiền điện tử hỗ trợ các loại tiền điện tử mà bạn đang tìm kiếm. Bạn cũng cần xem xét các phương thức thanh toán khác nhau.  

Có những nhà cung cấp giải quyết việc chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử khác nhau (chúng được gọi là chuyển đổi tiền điện tử sang tiền điện tử), vẫn có những nhà cung cấp khác cho phép chuyển đổi giữa tiền điện tử và tiền fiat (chúng được gọi là chuyển đổi tiền điện tử).

Thủ thuật mua bán bitcoin đơn giản
Thủ thuật mua bán bitcoin đơn giản

Ưu nhược điểm của các thủ thuật mua bán bitcoin

Sử dụng máy bán hàng tự động chưa phải là phương pháp thuận tiện nhất, vì bạn sẽ cần phải tìm một máy bán hàng tự động gần đó, trong nhiều trường hợp không phải là một việc dễ dàng tùy thuộc vào nơi bạn sống. 

Quá trình mua tương đối nhanh, nhưng đôi khi có thể phức tạp và phí cực kỳ cao (từ 5 đến 10%). Ưu điểm chính của máy bán hàng tự động là bạn có thể mua bằng tiền mặt và với số tiền nhỏ hơn, bạn không cần phải chứng minh danh tính của mình. 

Hối phiếu trực tuyến cực kỳ dễ sử dụng và cung cấp nhiều loại tiền điện tử và phương thức thanh toán hơn. Việc đăng ký chỉ mất vài phút và tùy thuộc vào luật, một số hối phiếu đòi hỏi phải có bằng chứng nhận dạng. Điều này có nghĩa là các tài liệu chính thức thích hợp phải được đệ trình để duy trì tính bảo mật của dịch vụ. 

Tất nhiên, có những cách khác để mua và bán tiền điện tử, nhưng chúng tôi chưa viết về những cách này vì chúng thường phức tạp hơn và bài viết này dành cho người mới bắt đầu nhiều hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp ở phần bình luận bên dưới!

Bình luận thủ thuật mua bán bitcoin

Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Nó không phản ánh quan điểm cá nhân của chủ sở hữu trang web hoặc nhà cung cấp dịch vụ. 

Tất cả các hoạt động đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, lợi nhuận trong quá khứ không đảm bảo cho lợi nhuận trong tương lai – chỉ cần thủ thuật mua bán bitcoin mạo hiểm với số tiền mà bạn sẽ không cảm thấy thiếu hụt trong trường hợp thua lỗ. Điều cuối cùng chúc bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư thành công trên thị trường giao dịch nhé!

Translate »