Có nên mua Litecoin – Litecoin là gì?

Có lẽ bạn đã nghe thấy loại tiền điện tử Litecoin và Bitcoin cùng những lợi thuận mà các nhà đầu tư có được. Nhưng trước hết chúng ta cần đi sâu vào tìm hiểu Litecoin là gì và có nên mua Litecoin hay không.

1. Litecoin là gì?

Litecoin được ra mắt vào tháng 10/2011, đây là một dạng tiền tệ mã hóa ngang hàng. Litecoin đang rất được quan tâm vì hoạt động tốt, giá cả hợp lý. Litecoin được phát hành theo giấy phép MIT/XII và là dự án phần mềm nguồn mở. Nói chung Litecoin là một loại tiền kỹ thuật, được sử dụng trong việc thanh toán điện tử (Litecoin là một loại tiền điện tử có thể giao dịch được). Litecoin còn có hai tính năng rất quan trọng như là dùng để xác minh độ an toàn của giao dịch và chuyển tiền.

Litecoin là gì?
Litecoin là gì?

Litecoin không hề bị kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào mà hoạt động hoàn toàn dựa trên mạng lưới nguồn mở, cho phép người dùng có thể thành toán toàn cầu. Nếu nói ứng dụng Bitcoin là một ứng dụng tiền tệ vàng thì Litecoin được cho là một ứng dụng bạc trong thế giới tiền mã hoá.

2. Ưu điểm và nhược điểm của Litecoin

Litecoin là một dạng tiền điện tử nhưng loại tiền này lại có lượng phân bố không đồng đều, giá cả của loại tiền này luôn có những sự biết động và rủi ro khác nhau. Nhưng không phải vì Litecoin là một dạng tiền tệ điện tử mà những bất cập mang lại khiến cho Litecoin mất đi những lợi ích vốn có của mình. Litecoin giúp mọi người thanh toán ngay lập tức tất cả loại hàng hoá ở bất kì đâu trên thế giới. Giao dịch của Litecoin cũng sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều, bạn cũng không cần phải sử dụng bất kỳ một loại tiền tệ nào khác hay thẻ để có thể mua đồ trực tuyến. Khác với Bitcoin khi sử dụng cần cấu hình cao, Litecoin chỉ cần có bộ nhớ của máy cao là có thể đào được. Dịch vụ chuyển tiền rất là nhanh chóng, chỉ từ 2,5 phút là có thể chuyển được tiền. Litecoin được đo bằng số lượng tiền tệ thị trường nhưng đơn vị giao dịch được dùng là Litecoin. 

3. Litecoin và Bitcoin

Nhìn chung, Litecoin và Bitcoin rất giống nhau. Điểm khác biệt lớn nhất là Litecoin không sử dụng đôla Mỹ làm đơn vị mà tính theo đơn vị Litecoin. Hơn nữa, thiết kế của Litecoin có thể tạo ra một lượng lớn Block gấp đến 4 lần so với Bitcoin. Khối mới của Litecoin được tạo ra sau 2,5 phút nhưng với Bitcoin bạn cần 10 phút để có thể tạo ra một khối mới.

Litecoin và Bitcoin
Litecoin và Bitcoin

Litecoin trái ngược hơn so với Bitcoin vì có tính năng dùng khả năng thuật toán bằng chứng công việc. Phần mềm cũng cho phép khai thác chuyên dụng ASIC hoặc Card mặc dù đòi hỏi sức xử lý đáng kể hơn.

Dù ra đời muộn hơn các dòng tiền điện tử khác, Litecoin vẫn trở thành một trong số những loại tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại Litecoin đang có hơn 50 triệu đồng coin đang được lưu hành trên toàn thế giới.

3. Nên mua Litecoin hay không? Những lý do bạn nên mua Litecoin

Có nên mua Litecoin hay không
Có nên mua Litecoin hay không

nên mua Litecoin hay không?” đây đang là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khi mọi người biết đến Litecoin và để giải đáp cho vấn đề ấy chúng tôi xin đưa ra một vài lý do chính:

  • Litecoin có thể trở nên khan hiếm. Hiện nay trên cả thế giới có hơn 50 triệu đồng coin đang được lưu hành. Không thể đảm bảo có thể chia đủ số lượng đầu người trên thế giới. Nếu Litecoin trở thành một dạng bạc hoặc vàng trên kỹ thuật số thì tài sản có thể đạt được khi đó lên tới 6 tỷ đôla
  • Litecoin có quý tắc trái ngược với tất cả chính phủ trên thế giới, có thể in nhiều tiền hơn mỗi ngày xong, không có bất cứ thông tin nào mà công ty có thể kiếm được nhiều hơn. Mặc dù luôn được khai thác và bổ sung nhưng Litecoin không bao giờ vượt qua con số giới hạn là 59 triệu đồng. Quy tắc này là vĩnh viễn.
  • Một số quốc gia kiểm soát nguồn vốn trong việc mua bán và phương thức chuyển tiền cũng rất chặt chẽ. Dù là khi chính phủ cấm trao đổi tiền ảo thì chắc chắn hệ thống tiền ảo vẫn sẽ còn tồn tại rất nhiều.
  • Chi phí và thời gian chuyển tiền ở Litecoin cũng rẻ và nhanh hơn ngân hàng nhà nước gấp nhiều lần
  • Litecoin mang lại lợi nhuận tiềm năng và có khả năng thay thế cho vàng.

Litecoin cũg đang dần khẳng định mình trên ghế của các loại tiền tệ, trên thị trường mọi người đều tin rằng Litecoin sẽ còn tiếp tục tăng giá trong tương lai. Điều này hoàn toàn có thể giải đáp thắc mắc có nên mua Litecoin hay không của rất nhiều người. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chi tiết xin xem tại website: https://sandautucrypto.com

Translate »