Có phải Remitano lừa đảo

Remitano được nhiều người biết đến như là một phiên chợ lớn nhất Việt Nam dành cho những người giao dịch các loại tiền ảo. Đây là một sàn giao dịch uy tín nhưng đôi khi chúng ta vẫn thường gặp những thông tin như Remitano lừa đảo.  

Lừa đảo online luôn là một trong những vấn đề nhức nhối trên các trang mạng. Remitano lừa đảo là hình thức lừa đảo tiền ảo phổ biến từ việc mạo danh tên các sàn giao dịch lớn. 

Đăng ký sàn REMITANO mua BITCOIN Miễn Phí

Vậy Remitano là gì? 

Tiền ảo nói đơn giản là dạng tiền kỹ thuật số khác với các loại tiền truyền thống được in ra, loại tiền điện  tử này không được in ra, nó được kiểm soát bởi các nhà toán học và sử dụng trong một cộng đồng người sử dụng máy tính nhất định. Một số loại tiền phổ biến ở Việt Nam được chấp nhận ở sàn giao dịch Remitano: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), RIPPLE (XRP), Tether (USDT), Litecoin (LTC).  

Remitano là sàn giao dịch lớn nhất Việt Nam cho phép người dùng sử dụng Việt Nam đồng (VNĐ) để mua hoặc bán tiền ảo theo cơ chế P2P( peer to peer), tức Remitano chỉ là bên thứ 3 giám sát và đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn nhất. Remitano được sản xuất bởi công ty Babylon Solution Limited có trụ sở tại cộng Hòa Seychelles. 

Remitano lừa đảo

Trong trang web chính thức Remitano còn là sàn giao dịch của nhiều nước như Mỹ, Malaysia, Cambodia, Trung Quốc,… với hơn 80% phục vụ tại Việt Nam với đội ngũ đa số từ Việt Nam và Ấn Độ. Cho nên những vấn đề Remitano lừa đảo chỉ có thể xảy ra đa số trừ khi người dùng chưa nắm rõ thông tin, cách thức vận hành của sàn giao dịch và cách bảo mật trong quá trình chuyển tiền. 

Remitano có lừa đảo? 

Đây là một trong những câu hỏi mà những người mới tham gia giao dịch tiền ảo thường đặt ra. Như đã đề cập ở trên Remitano chỉ là người thứ 3 trung gian đảm bảo an toàn của người bán và người mua. Do đó có thể chắc chắn với người sử dụng Remitano lừa đảo là không thể nào xảy ra được chỉ có do người sử dụng với một số lỗi thường gặp như sau: 

  • Hiện tượng nạp rút tiền không đúng cách 

Đây là vấn đề thường thấy ở người mới sử dụng giao dịch ở Remitano nói riêng và những sàn giao dịch khác. Khi giao dịch tiền ảo hay bất cứ loại tiền nào thì bạn đều có một tài khoản và mật khẩu để đảm bảo an toàn nhiều cấp độ cho tiền của người sở hữu. Và đối với tiền ảo thì việc xuất và nhập tiền vào trong ví mình càng kỹ lưỡng và bảo mật hơn bao giờ hết như chuyển từ VND sang ví Bitcoin trên Remitano thì cần một thời gian để xác nhận trên mạng lưới Blockchain. Và thời gian xác nhận lâu hay chậm thì còn phải tùy thuộc vào Blockchain của đồng đó và kết nối mạng của bạn thường thì chỉ chờ đôi ba phút là xong, còn nếu gặp vấn đề về mạng cần đến 15-20 phút. 

Remitano có lừa đảo

Còn khi gửi từ ví loại tiền này sang ví loại tiền khác thì cũng cần khoản thời gian sàn ghi nhận . Chính vì thế khi thực hiện bất cứ giao dịch nào thì cũng cần phải đợi một khoảng thời gian, nên tìm hiểu thêm về khoảng thời gian của từng đồng tiền để tránh nhầm lẫn. Nhưng cũng có trường hợp bạn đã chờ nhưng vẫn mãi không thấy thì nên kiểm tra trực tiếp lại trên Blockchain.com ở ô tìm kiếm và kiểm tra. Nếu thấy hiện lên “Unconfirmed transaction” màu đỏ là chưa xác nhận và cần chờ đợi thêm. Còn không có chữ màu đỏ tức là đã được xác nhận và hãy kiểm lại ví tiền ở sàn của bạn xem có coin chưa nếu vẫn chưa thấy thì nên liên hệ với sàn để được hỗ trợ.  

  • Nhầm lẫn sàn giao dịch  

Hiện nay có rất nhiều vụ lừa đảo dựa trên thương hiệu sàn giao dịch uy tín như Remitano để mở những sàn có tên tương tự nhưng địa chỉ truy cập lại khác nhau đôi chút. Đối với người giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm rồi thì điều này khó có thể xảy ra và họ có thể phân biệt. Nhưng với những người vừa tìm hiểu và giao dịch thì đây là vấn đề cần lưu ý và rất thường gặp. Địa chỉ chính thức mà người giao dịch muốn vào chính thức của Remitano là ĐĂNG KÝ SÀN REMITANO

Khi truy cập vào đường link trên thì sẽ hiện lên một giao diện màu tím có thanh hỗ trợ ở trên  

Nhầm lẫn sàn giao dịch

Nhầm lẫn sàn giao dịch  

  • Sự sơ suất của người giao dịch trên sàn Remitano 

Khi bạn là người quảng cáo lệnh bán đồng tiền ảo nào đó và có người muốn mua của bạn nhưng tinh vi sử dụng nhiều tài khoản. Họ đặt nhiều tài khoản có nội dung số tiền, thông tin chuyển khoản giống nhau nhưng một cái là thanh toán thật đã chuyển tiền “đã hoàn tất” và một lệnh là không thanh toán “đã bị hủy”. Khi bạn nhận được thông báo là nhận được số tiền… thì bạn chỉ kiểm tra lại khoản tiền giao dịch mà quên không kiểm tra lại tên người giao dịch và mã số giao dịch. Khi bạn nhấn vào “Tôi đã nhận tiền” có nghĩa tiền đã chuyển đi và bạn không rút lại được. 

Sự sơ suất của người giao dịch trên sàn Remitano

Sự sơ suất của người giao dịch trên sàn Remitano

  1. Remitano là một nơi giao dịch uy tín 

Như đã đề cập ở trên là một số phương thức lừa đảo tuy không quá mới mẻ nhưng vẫn xảy ra những trường hợp đáng tiếc diễn ra không chỉ ở trong sàn giao dịch Remitano mà còn nói chung là việc mua bán trong cuộc sống hằng ngày. Nếu để nói rằng đó là Remitano lừa đảo hay bất cứ cá nhân nào lợi dụng bạn thì chúng ta hãy lật ngược ãi và suy ngẫm rằng cũng do một phần lỗi xuất phát từ bản thân. Để người khác lợi dụng vì sự cả tin, nhẹ dạ và chưa nắm rõ được hết thông tin. Vậy nên trước tiên phải học cách Remitano hay bất cứ một công việc nào đó vận hành, tự trau dồi bản thân, cẩn thận và tỉ mỉ trong những vấn đề có liên quan đến lợi ích của bản thân hơn là đổ lỗi vào người khác. Có như thế kẻ lừa đảo mới không có cơ hội đến gần và lợi dụng bản thân.  

Hãy truy cập website: https://sandautucrypto.com/ để biết thêm thông tin chi tiết

Translate »