Công nghệ Blockchain 4.0 là gì?

Công nghệ Blockchain 4.0 là gì?

Năm 2021 được dự kiến là 1 năm bùng nổ của tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo (bitcoin, litecoin, ETH,…) nhưng ít ai biết rằng blockchain đã được phát triển từ những năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto, cha đẻ của Bitcoin hiện tại, vậy công nghệ blockchain 4.0 là gì? Và nó sẽ tạo ra sự thay đổi thế nào trong năm 2021 này?

Công nghệ Blockchain 4.0 là gì?

Công nghệ Blockchain 4.0 là gì?

Blockchain là gì?

Blockchain hay còn gọi là chuỗi khối, đó thực ra là 1 cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng các mã hóa và được mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với khối trước đó, kèm 1 mã thời gian dữ liệu giao dịch. Blockchain được thiết kế để chống lại việc thay đổi dữ liệu. 1 khi dữ liệu được mạng lưới chấp nhận thì không cách nào thay đổi được nó.

Blockchain mang vai trò quan trọng trong môi trường doanh nghiệp

Công nghệ blockchain 4.0 là gì? 

Thực ra nó là phiên bản mới được nâng cấp từ blockchain ban đầu. Nó cung cấp 1 môi trường định hướng doanh nghiệp, phục vụ việc tạo và chạy các ứng dụng (app).

Nó kế thừa các ưu điểm của các phiên bản blockchain đời trước như: bảo mật tốt, lưu trữ hoàn toàn tự động, và thông tin đã lưu trữ thì không thể thay đổi.
Công nghệ blockchain 4.0 là gì?

Như ta đã biết, blockchain 1.0 được sử dụng để tạo nên Bitcoin (ông vua của tiền điện tử cho đến hiện tại), nhược điểm của phiên bản này là tốc độ khá chậm, khó sử dụng, và chỉ phục vụ cho những mục đích đơn lẻ. Blockchain 2.0 khi được nâng cấp thì tích hợp thêm hợp đồng thông minh, khả năng tích hợp ứng dụng ngoài (điển hình là đồng tiền Etherium Blockchain). Blockchain 3.0 với phiên bản này thì nó tập trung vào hỗ trợ cho các ứng dụng ngoài.

Và cuối cùng, blockchain 4.0 dự kiến sẽ cho các bạn trải nghiệm mượt mà của Web 2.0, đồng thời vẫn giữ được những ưu điểm của phiên bản cũ.

Các tính năng của Blockchain 4.0 làm bùng nổ tình hình kinh tế năm 2021

Doanh nghiệp: đối với các doanh nghiệp không có kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm vận hành blockchain thì vẫn hoàn toàn có thể xây dựng và cài đặt, vận hành các ứng dụng phân tán trên nền tảng blockchain 4.0.

Ngoài ra, doanh nghiệp vẫn có thể phát triển ứng dụng phân quyền, giới hạn các dữ liệu có độ bảo mật cao đối với từng đối tượng. Không chỉ vậy, các doanh nghiệp cũng có thể khởi tạo các hợp đồng thông minh, phục vụ mọi mục đích. Tuyệt vời hơn cả là tất cả công việc đều chỉ được thực hiện trong 1 ứng dụng với tốc độ vô cùng mượt mà.


Công nghệ blockchain 4.0 là gì?

Blockchain 4.0 là cầu nối doanh nghiệp tiếp cận và tận dụng những thứ vốn có của công nghệ này. Với tốc độ nhanh, blockchain 4.0 cho phép các doanh nghiệp thực hiện toàn bộ công việc thường nhật chỉ trên 1 ứng dụng với mức bảo mật vô cùng cao.

Với các doanh nghiệp thông thường khi không sử dụng blockchain 4.0 thì tốc độ xử lý công việc vô cùng chậm, nếu sử dụng thêm các phần mềm AI bên ngoài thì có thể tăng tốc thêm được 1 chút, nhưng độ bảo mật không cao, và hiệu quả mang lại không hề rõ rệt.

Với việc lưu trữ thông tin truyền thông thì việc thông tin chảy ra bên ngoài cũng làm công ty tổn thất 1 lượng lớn tiền của, blockchain 4.0 đem lại cho doanh nghiệp khi thông tin bị phân quyền và không thể bị thay đổi khi đã được lưu trữ. Ngoài ra, với tính bất biến của thông tin thì việc dự đoán về số liệu hay định hướng phát triển sẽ chính xác hơn rất nhiều.

Chưa hết, với hệ sinh thái tích hợp khung phát triển IDE giúp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển các Dapp và khả năng tương thích chéo giữa các blockchain, cho phép các Dapp chạy trên blockchain 4.0 đa nền tảng. Việc các doanh nghiệp sử dụng blockchain 4.0 là 1 việc gần như hiển nhiên bởi tính khả dụng của nó, blockchain 4.0 đem lại quá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong khi các nhược điểm được hạn chế tới mức thấp nhất. Đó chính là câu nói tại sao năm 2021 là năm bùng nổ của công nghệ Blockchain 4.0 hay tiền điện tử (crypto, coin, token,…) nếu các bạn còn chưa biết tiền điện tử là gì thì có thể tìm 1 số bài đăng trước đây của tôi.

Hãy chờ đón 1 năm bùng nổ của công nghệ mới sau 1 năm đen tối, hãy đón đầu nó hoặc bạn sẽ chạy theo nó. Chúc bạn thành công nhé!

Đăng ký giao dịch tại sàn REMITANO.

Đăng ký giao dịch tại sàn BINANCE.

website: https://sandautucrypto.com/

Translate »