Đầu tư bitcoin cần bao nhiêu tiền mới đủ

Trong thời gian qua chắc hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều về hình thức đầu tư bitcoin và những lợi nhuận mà nó đem lại. Tuy nhiên không phải ai cũng hoàn toàn tin tưởng và đưa ra quyết định đầu tư. Vậy bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về hình thức này cũng như trả lời câu hỏi đầu tư bitcoin cần bao nhiêu tiền là đủ.

Đầu tư bitcoin cần bao nhiêu tiền là đủ

Đầu tư bitcoin là gì?

Bitcoin (BTC) là một loại tiền điện tử và được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008 và chính thức được đưa vào lưu hành vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Bitcoin là một loại tiền ảo hay còn gọi là tiền kỹ thuật số (cryptocurrency) được phát hành theo dạng phần mềm có mã nguồn mở và có thể trao đổi trực tiếp khi có kết nối Internet mà không cần phải thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. Do giao dịch của đồng bitcoin mang tính ẩn danh, cùng với đó là chi phí giao dịch ở mức cực thấp thậm chí là không mất phí nên trên thế giới đồng bitcoin đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Về đầu tư bitcoin là bạn có thể mua bán hoặc trao đổi trên các sàn giao dịch tiền điện tử và nhận lại số tiền mặt đúng bằng giá trị thực của nó ở thời điểm đó.

Có nên đầu tư bitcoin hay không?

Có nên đầu tư bitcoin hay không?

Cùng với những câu chuyện tích cực về đồng bitcoin thì mọi người cũng được nghe rất nhiều các thông tin là bitcoin lừa đảo. Vậy có nên đầu tư bitcoin hay không? 

Thực ra  với bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng vậy không chỉ riêng đồng bitcoin nếu chúng ta không lựa chọn được những sàn giao dịch uy tín, không tính toán kỹ lưỡng và có những bước đi khôn khéo thì rất dễ dàng bị thua lỗ. Và đương nhiên đồng bitcoin cũng vậy, nên không thể khẳng định rằng đầu tư bitcoin là lừa đảo. Vậy hãy cùng điểm qua những ưu, nhược điểm của hình thức đầu tư bitcoin để trả lời câu hỏi có nên đầu tư bitcoin hay không nhé?

Để nói về ưu điểm khi đầu tư bitcoin thì cũng có khá nhiều, trong đó có không phải chịu sự quản lý của bất kỳ đơn vị trung gian nào, cũng không lo sợ vấn đề làm giả như tiền giấy truyền thống cùng với đó là thời gian hoàn thành giao dịch rất nhanh chóng và đảm bảo tính bảo mật.

Có nên đầu tư bitcoin hay không?

Tuy nhiên, hình thức đầu tư bitcoin cũng tồn tại một số nhược điểm như hiện nay ở Việt Nam, số người sử dụng và hiểu rõ về đồng bitcoin còn ít cũng với đó là khung pháp lý về đồng bitcoin còn chưa rõ ràng nên nếu trong trường hợp xấu bạn gặp phải rủi ro trong quá trình đầu tư thì bạn sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Ngoài ra, bitcoin là tiền điện tử cùng với đó là không chịu sự quản lý của bất kỳ tổ chức tài chính nào nên nguy cơ bị các hacker tấn công là cũng khá cao.

Tình hình bitcoin tại Việt Nam và thế giới

Mặc dù là một phương pháp đầu tư hiện đại tuy nhiên không phải quốc gia nào trên thế giới cũng chấp nhận thanh toán qua đồng bitcoin, thậm chí là với Việt Nam Chính Phủ cũng đã nhiều lần cảnh báo với người dân về việc sử dụng đồng bitcoin. Đồng thời năm 2018 Việt Nam cũng có bổ sung thêm về quy định với bitcoin, bạn sẽ bị coi là vi phạm pháp luật nếu thanh toán hàng hóa bằng đồng bitcoin. Hiện nay trên thế giới cũng đã có một số quốc gia chấp thuận đồng bitcoin như một loại tiền tệ sử dụng trong giao dịch thường ngày, điển hình là Nhật Bản.

Bitcoin có được phép giao dịch ở Việt Nam?
Bitcoin có được phép giao dịch ở Việt Nam?

Hiện nay trên thế giới đang có khoảng 21.000.000 đồng bitcoin, tính đến thời điểm hiện tại thì đã có 17.200.425 đồng bitcoin đã được đào lên và thực hiện đang giao dịch trên các sàn giao dịch. Ngoài ra, mức giá hiện tại của đồng bitcoin đang là 1 BTC = $6.472,88 USD, tương đương với khoảng 154.015.397 VND.

Đầu tư bitcoin cần bao nhiêu tiền là đủ

Đây là một câu hỏi vô cùng quan trọng mà rất nhiều người thắc mắc khi có ý định đầu tư bitcoin. Tuy nhiên, trên thực tế câu trả lời là không có mức giới hạn nào về số tiền đủ khi đầu tư bitcoin vì nếu bạn đầu tư nhiều thì phần lợi nhuận bạn thu lại sẽ càng nhiều và ngược lại. Và đương nhiên nếu vậy thì khi bạn có ít tiền thì vẫn có thể đầu tư vào bitcoin. Ví dụ, nếu bạn có 1.000.000 VNĐ thì vẫn có thể đầu tư bitcoin bằng cách mua 0.01 bitcoin và cứ vậy tăng lên phù hợp với nguồn tiền mà bạn đang có.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về hình thức đầu tư bitcoin. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài đã giúp các bạn hiểu hơn về đồng tiền điện tử bitcoin cũng như tự tin hơn khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »