Đầu tư tài chính so với bất động sản

Tài chính và bất động sản là hai lĩnh vực đầu tư sinh lời nhanh với số lợi lớn, tuy nhiên bên cạnh đó hai lĩnh vực đầu tư này cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có thể dẫn đến thua lỗ nặng. Vậy trong giai đoạn hiện nay, đầu tư tài chính so với bất động sản thì nên lựa chọn lĩnh vực đầu tư nào? Câu trả lời được tìm thấy ngay dưới đây nhé.

Nên lựa chọn đầu tư tài chính hay bất động sản
Nên lựa chọn đầu tư tài chính hay bất động sản

Tìm hiểu đôi nét về hai lĩnh vực đầu tư này.

Đầu tư bất động sản là lĩnh vực đầu tư liên quan đến việc mua bán, sở hữu, quản lý hay cho thuê bất động sản để kiếm lợi nhuận. Bất động sản được xem là một loại tài sản có thanh khoản hạn chế hơn các loại được xem là tài sản khác, nó thâm dụng vốn lớn và phụ thuộc vào dòng tiền. Nếu tất cả những yếu tố trên không được hiểu và quản lý tốt thì việc đầu tư bất động sản sẽ trở thành khoản đầu tư nhiều rủi ro.

Đầu tư tài chính là một lĩnh vực đầu tư được thực hiện chủ yếu thông qua việc mua chứng khoán hoặc các công cụ tài chính khác như các loại tiền ảo trong giai đoạn hiện nay như Bitcoin, Ethereum…Các nhà đầu tư tài chính chú trọng nhất đến việc mua và bán chứ không làm tăng giá trị công ty mà họ đầu tư vào. Đây được xem là hoạt động sử dụng vốn nhàn rỗi với mục tiêu lợi nhuận, gia tăng giá trị vốn đầu tư với các chiến lược lâu dài, trong lĩnh vực này thường chủ yếu quan tâm đến chứng khoán, trái phiếu hoặc các công cụ tài chính khác.

Thông qua hai khái niệm trên ta đã có thể hình dung sơ qua về hai hình thức đầu tư này, nhưng để tìm hiểu đầu tư tài chính so với bất động sản thì phải thông qua rất nhiều khía cạnh khác.

Đầu tư tài chính so với bất động sản nên lựa chọn bên nào?

Để trả lời được câu hỏi đầu tư tài chính so với bất động sản nên chọn bên nào thì chúng ta cùng tìm hiểu thông qua việc chỉ ra ưu, nhược điểm của hai hình thức đầu tư này nhé.

– Đối với lĩnh vực bất động sản:

+ Ưu điểm của lĩnh vực đầu tư bất động sản:

Đầu tư bất động sản là một hình thức đầu tư không cần đến nhiều kiến thức chuyên môn cao như đầu tư tài chính, việc sở hữu thật nhiều đất đai luôn là mục tiêu hướng đến của nhiều người.

Đầu tư bất động sản thì tài sản của họ là hữu hình, có thể nhìn thấy và thực sự sở hữu nó chứ không như tài chính vô hình, không nhìn được vật thật mà chỉ nhìn qua những con số.

Nên chọn bất động sản hay tài chính cho tốt nhất
Nên chọn bất động sản hay tài chính cho tốt nhất

Có thể nói rằng đầu tư bất động sản an toàn hơn đầu tư cổ phiếu hay trái phiếu vì bản có thể kiểm tra được chất lượng, dự đoán được xu thể tài sản lên xuống như thế nào, bạn có thể lựa chọn bằng nhiều cách.

Nhiều minh chứng cho thấy vay vốn để đầu tư bất động sản an toàn hơn so với việc bạn sử dụng đòn bẩy trong đầu tư tài chính.

Bất động sản được xem là phương pháp truyền thống để chống lạm phát.

+ Nhược điểm lĩnh vực đầu tư bất động sản:

So với tài chính thì đầu tư BĐS tốn nhiều công sức hơn vì bạn phải chăm sóc bất động sản và khách của mình.

Khi BĐS chưa được mua lại hay cho thuê để sử dụng thì bạn phải chịu mọi chi phí thuế, bảo dưởng, bảo hiểm… cho thấy tỷ lệ mất tiền của BĐS còn cao hơn chơi cổ phiếu.

– Đối với đầu tư vào lĩnh vực tài chính:

+ Ưu điểm:

Với nhiều chứng minh trên khắp thế giới thì việc đầu tư vào cổ phiếu, tái đầu tư và nắm giữ nó trong thời gian dài là những người thuộc lớp giàu nhất thế giới.

Đầu tư vào lĩnh vực tài chính giúp bạn có thể hưởng lợi từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà không cần theo dõi, giám sát hay điều hành mọi thời điểm.

Đầu tư vào tài chính như cổ phiếu thì nó không chỉ tăng giá theo thời gian mà bạn còn được tăng mức cổ tức được chi trả, tức là hàng năm nếu doanh nghiệp phát triển tốt bạn được trả một khoản tiền lớn.

Đầu tư tài chính so với bất động sản
Đầu tư tài chính so với bất động sản

Đầu tư tài chính so với bất động sản thì tài chính giúp bạn đa dạng hóa rủi ro hơn.

Như đã nói, tính thanh khoản của BĐS thấp hơn các tài sản khác, trong đó có tài chính, việc mua và bán các loại cổ phiếu hay trái phiếu, tiền ảo chỉ tốn vài giây đồng hồ mà không cần đến các thủ tục rườm rà như mua bán BĐS.

+ Nhược điểm:

Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn, không đánh giá được thị trường thì không nên liều lĩnh đầu tư vào vì rất dễ thua lỗ. Bên cạnh đó yếu tố tâm lý là điều khiến các nhà đầu tư dễ mất thời cơ hay là thua lỗ. Ví dụ khi giá cổ phiếu, tiền ảo giảm sút bạn sẽ có xu hướng muốn bán ra vì sợ lỗ mà không nghĩ rằng đó là thời cơ tốt để mua thêm.

Thị trường tài chính thường xuyên biến động trong thời gian ngắn, cũng như các nhà tài chính thường bị ảnh hưởng từ các nhà đầu tư tài chính khác nên việc nắm bắt và hiểu rõ doanh nghiệp mình đầu tư vào.

Như vậy qua quá trình phân tích đầu tư tài chính so với bất động sản nói trên thì theo bản thân tôi nhận thấy nếu bạn có kiến thức chuyên môn, số vốn lưu động lớn cũng như có ít thời gian thì hãy lựa chọn tài chính, còn nếu bạn muốn một loại tài sản hữu hình thì hãy lựa chọn BĐS nhé. Nếu bạn có nhu cầu khởi nghiệp từ tài chính, tiền ảo thì hãy lựa chọn sàn đầu tư CRYPTO như một sự khởi đầu nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất ngay tại Webside https://sandautucrypto.com/ nhé.

Translate »