Hướng dẫn giao dịch P2P trên Binance

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về giao dịch P2P và cách giao dịch của nó thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về P2P là gì và hướng dẫn giao dịch P2P trên Binance.

Giao dịch P2P (peer-to-peer) là gì?

Giao dịch P2P hay còn được gọi là giao dịch C2C ( tức là giao dịch giữa khách hàng với khách hàng) ở một số khu vực. Trong giao dịch P2P thì người dùng sẽ trực tiếp giao dịch với đối tác, giao dịch tài sản fiat ở ngoại tuyến và xác nhận giao dịch crypto trực tuyến. Một khi giao dịch fiat ngoại tuyến được cả hai bên xác nhận thành công, tài sản kỹ thuật số sẽ được mở khoá cho người mua.

Theo đó nền tảng P2P sẽ đóng vai trò là đơn vị để xúc tiến giao dịch bằng cách cung cấp một nền tảng cho người mua và người bán sau đó truyền tải lời chào mời của họ. Cùng lúc đó, một dịch vụ ký quỹ tài sản kỹ thuật số sẽ đảm bảo an toàn và chuyển giao tài sản kịp thời khi thực hiện giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch P2P trên Binance

Hiện tại, P2P trên Binance đang hỗ trợ tổng cộng 6 đồng tiền điện tử bao gồm: USDT, BTC, BNB, ETH, BUSD và EOS, còn trong tương lai có thể họ sẽ bổ sung thêm những đồng coin hoặc token khác.

Hướng dẫn giao dịch P2P trên điện thoại ( Mua tiền mã hóa):

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ phải đăng ký tài khoản nếu bạn chưa có tài khoản. Còn nếu đã có tài khoản rồi thì bạn tiến hành đăng nhập để bắt đầu thực hiện giao dịch P2P. 

Click vào đây để ĐĂNG KÝ tài khoản BINANCE.

HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN VÀ GIAO DỊCH TRÊN SÀN BINANCE.

Bước 2: Sau khi đăng ký thành công tài khoản tiến hành đăng nhập vào tài khoản và lựa chọn mục thêm hình thức thanh toán.

Hướng dẫn giao dịch P2P trên điện thoại

Bước 3: Thêm hình thức thanh toán vào đây, nếu khi đã thêm thành công hình thức thanh toán sẽ hiển thị là “ đã thêm”. Các bạn có thể bổ sung nhiều tài khoản nếu có.

Hướng dẫn giao dịch P2P trên điện thoại

Bước 4: Quay lại giao diện chính và chọn phần “ Giao dịch”

Hướng dẫn giao dịch P2P trên điện thoại

Bước 5: Chọn hình thức giao dịch là P2P

Hướng dẫn giao dịch P2P trên điện thoại

Vì phương pháp giao dịch P2P trên Binance chỉ hỗ trợ cho một số đồng như: USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH và EOS vì vậy bạn cần lưu ý khi chọn phương pháp mua cho phù hợp nhé.

Sau đây các bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn giao dịch mua bán đồng USDT:

Bước 6: Trên thanh công cụ của hệ thống bạn chọn “mua” và chọn đồng tiền cần mua là USDT sau đó chọn phần quảng cáo phù hợp với yêu cầu của bạn rồi click vào “mua”

Bước 7: Điền số tiền bạn dùng để mua USDT, xem phương thức thanh toán và chuyển khoản cho người bán.

Kiểm tra lại toàn bộ thông tin rồi click vào phần “chuyển khoản”

Hướng dẫn giao dịch P2P trên điện thoại

Bước 8: Sau khi đã chuyển khoản xong thì click vào “Đã thanh toán, tiếp theo”.

Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên là bạn đã hoàn thành xong các bước giao dịch P2P trên Binance lúc này việc của bạn là đợi phản hồi từ phía người bán, khi đã nhận được tiền họ sẽ tiến hành mở khóa cho bạn và lúc này USDT sẽ được tự động chuyển đến ví P2P của bạn.

Lưu ý rằng bạn cần phải chuyển tiền trực tiếp đến người bán thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng, Alipay, Wechat hoặc một nền tảng thanh toán bên thứ ba dựa trên thông tin thanh toán do người bán cung cấp. Nếu bạn đã chuyển tiền thanh toán cho người bán thì lúc này bạn không được nhấn “Hủy bỏ” trừ khi đã được người bán hoàn tiền trở lại vào tài khoản của bạn. Nếu bạn gặp phải vấn đề trong quá trình giao dịch bạn hãy liên hệ đến người bán bằng cửa sổ trò chuyện để thương lượng và giải quyết vấn đề.

Hướng dẫn giao dịch P2P trên điện thoại ( Bán tiền mã hóa)

Để có thể bán bán tiền mã hóa thì trước tiên bạn cần chuyển tiền mã hóa từ ví sàn sang ví Fiat.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản P2P của bạn, ở phần ví chọn “Ví Tổng Quan” sau đó chọn tiếp “Giao Ngay” => chọn “ Chuyển”

Bước 2: Chọn đồng tiền mà bạn muốn bán rồi nhập số lượng muốn chuyển. Sau đó chọn “ chuyển” vậy là xong tiền từ ví sàn đã về ví P2P của bạn. Lúc này bạn sẽ thực hiện tiếp các giao dịch để bán như sau:

Bước 3: Trở lại phần “giao dịch” và chọn “giao dịch P2P”

Bước 4: Click vào “bán” và chọn đồng mà bạn muốn bán ( ví dụ như USDT) 

Bước 5: Nhập số lượng USDT muốn bán rồi chọn “bán USDT” 

Bước 6: Kiểm tra xem tài khoản ngân hàng của bạn đã nhận được tiền chưa nếu đã nhận được tiền thì bạn tiến hành “ xác nhận mở khóa” cho người mua. Nên nhớ chỉ xác nhận mở khóa khi đã nhận được tiền rồi nhé nếu xác nhận trước khi nhận được tiền có khả năng bạn sẽ bị mất USDT đó nhé. Lúc này bạn đã hoàn thành xong giao dịch bán đồng tiền mã hóa trên P2P binance rồi.

Việc giao dịch P2P trên web cũng tương tự như trên điện thoại các bạn có thể làm tương tự.

Ưu điểm của giao dịch P2P trên Binance:

 • Là một nền tảng giao dịch uy tín, an toàn hàng đầu thế giới tai đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên Binance. Tại đây có đầy đủ các tính năng bảo mật như bảo mật 2FA và KYC, xác minh SMS, mật khẩu chống lừa đảo.
 • Không mất phí khi giao dịch
 • Hỗ trợ tiếng Việt trên cả web và app mobile
 • Hỗ trợ mua bán coin bằng VND qua tất cả các ngân hàng tại Việt Nam
 • Tốc độ hoàn thành giao dịch diễn ra nhanh chóng, tuy nhiên giao dịch hoàn thành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào bên mua chuyển tiền và bên bán xác nhận, chứ không phải do Binance.
 • Hỗ trợ trên nhiều phương thức thanh toán như: Chuyển khoản trên tài khoản ngân hàng, paypal, payeer…
 • Đơn giản, dễ sử dụng có hướng dẫn đi kèm với mỗi thao tác thực hiện.
 • Có thể sử dụng nhiều sản phẩm trên cùng một nền tảng.
 • Có đội ngũ support 24/7/: Binance có một đội ngũ hỗ trợ người Việt, nên khi bạn gặp khó khăn gì trong quá trình giao dịch thì có thể nhờ tới sự trợ giúp của họ bất cứ lúc nào.
 • Đã có app giao dịch P2P trên điện thoại nên thuận tiện cho mọi người giao dịch mọi lúc mọi nơi.
 • Nhược điểm của giao dịch P2P:
 • Không có ví VND nếu như có ví VND thì sẽ thuận tiện hơn cho giao dịch bạn sẽ không cần mất công phải nạp tiền VND vào rồi lại mất thời gian chuyển đi chuyển lại để quy đổi ra loại tiền điện tử sau đó mới thực hiện được giao dịch.
 • Trong quá trình giao dịch mua bán tên ngân hàng không được hiển thị trên các quảng cáo nên gây khó khăn cho người mua, bán trong quá trình chuyển tiền giao dịch.
 • Số lượng coin được hỗ trợ trên giao dịch 2P2 còn khá hạn chế chỉ bao gồm 6 đồng như đã được đưa ra ở trên.
 • Chưa có nhiều thương hiệu: Mặc dù nhiều coin có tính thanh khoản khá cao, sôi nổi nhất thị trường hiện tại là USDT, sau đó đến BTC nhưng vẫn chưa có nhiều trader và thương nhân giao dịch trên nền tảng này do đó mức độ phổ biến vẫn đang còn rất hạn chế.

Trên đây là các bước hướng dẫn giao dịch P2P trên Binance một cách đầy đủ và chi tiết cho những ai mới bắt đầu làm quen với hệ thống giao dịch này. Hy vọng sẽ là một thông tin hữu ích đến cho các bạn muốn tìm hiểu về giao dịch này.

website: https://sandautucrypto.com/

Translate »