Khối lượng giao dịch on-chain của Cardano cao gấp đôi so với Ethereum

Khối lượng giao dịch on-chain của Cardano cao gấp đôi so với Ethereum. Đây là những thông tin vừa được chúng tôi cập nhật theo thống kê mới nhất của Messari.

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của ADA gấp 2 lần ETH

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của ADA gấp 2 lần ETH

Tiền điện tử hiện đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Tuy đồng điện tử đã xuất hiện trên thị trường tiền tệ từ rất lâu rồi nhưng chỉ mới thực sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hiện nay đã có rất nhiều quốc gia công nhận và cho phép sử dụng các đồng điện tử. Thậm chí có rất nhiều những trang mua sắm online/offline, phòng bán vé máy bay, khách sạn, quán bar,… cho phép khách hàng sử dụng phương thức thanh toán bằng đồng điện tử. 

Nhắc đến đồng điện tử chắc hẳn nhiều người chỉ nghĩ đến Bitcoin. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều các loại đồng tiền điện tử, nổi bật có thể kể đến như là Bitcoin, Ethereum, Cardano,… Bên cạnh Bitcoin vững vàng ở vị trí đầu bảng thì đồng Ethereum hiện đang đứng top 2 danh sách những đồng điện tử tiềm năng nhất trong năm 2021. Tuy nhiên, theo dữ liệu thống kê mới cập nhật từ Messari, thì khối lượng giao dịch on-chain trong 24h qua của Cardano đã tăng mạnh, chạm mức 18.24 tỷ $, thậm chí tăng gấp đôi so với đồng Ethereum – chỉ đạt ngưỡng giao dịch ở 9.31 tỷ $.

Sở dĩ Cardano có sự bùng nổ vượt trội này là do mạng trải qua 1 đợt Alonzo hard fork. Alonzo hard fork đem đến 1 sự smart contract, điều này cho phép cardano cũng như những đồng tiền ảo khác có được sự cạnh tranh bình đẳng hơn so với những đồng điện tử top đầu như Ethereum. Địa chỉ stake của Cardano chỉ sau hơn 2 tháng đã vượt qua ngưỡng 100.000 và hiện nay đang có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến hệ sinh thái của đồng tiền điện tử này. 

Xem thêm: Tâm lý thị trường trở nên ‘Trung lập’ khi giá bitcoin giảm gần 10%

Ngoài lề

Những thông tin sau đây sẽ chủ yếu dành cho những độc giả mới bắt đầu quan tâm đến thị trường tiền ảo. Đầu tiên là về đồng Ethereum (ETH). Đồng ETH được chính thức phát hành vào năm 2015 và còn được gọi là bitcoin 2.0. Hiện tại, ETH đang là đồng điện tử xếp thứ 2 trên nền tảng này, chỉ theo sau đồng Bitcoin. ETH cũng hoạt động trên 1 blockchain tương tự Bitcoin. Tuy nhiên, ETH được phát hành với mục đích chính là phát triển Smart contract trong khi Bitcoin chủ yếu được sử dụng như 1 phương thức thanh toán và lưu trữ giá trị tiền tệ. 

Cardano đang có sự bứt phá vượt trội và nhận được rất nhiều sự quan tâm

Cardano đang có sự bứt phá vượt trội và nhận được rất nhiều sự quan tâm

Cardano (ADA) là 1 nền tảng blockchain PoS phi tập trung thế hệ thứ 3. Nền tảng ADA cũng tương tự với ETH tuy nhiên cao cấp hơn, bảo mật tốt hơn với hệ thống cấu trúc phân tầng và tập trung vào những DV tài chính hiệu quả. Về mục đích sử dụng của ADA thì rất đa năng :

  • Staking
  • Rewards
  • Quản trị
  • Phí giao dịch
  • Năng lượng
  • Thanh toán

Chính nhờ vào những ưu điểm vượt trội này mà Cardano đang ngày càng được các. nhà đầu tư quan tâm hơn so với ETH. Sự bùng nổ mạnh về giá cũng như khối lượng giao dịch  đã giúp cho Cardano chạm ngưỡng gấp 2 lần khối lượng giao dịch của Ethereum trong cùng thời điểm. 

Xem thêm: Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Bitcoin sẽ không thể thay thế đồng đô la

Website: sandautucrypto.com

Translate »