Làm giàu với bitcoin có khó không?

Ngoài các hình thức đầu tư truyền thống như bất động sản, chứng khoán thì trong thời gian gần đây làm giàu với bitcoin đang nhận được khá nhiều sự chú ý. Chỉ tính trong năm 2020, các đồng tiền điện tử nói chung và bitcoin nói riêng đã thể hiện một hiệu suất sinh lời rất lớn. Vậy hình thức làm giàu với bitcoin có khó không? 

Hình thức làm giàu với bitcoin là gì?

Làm giàu với bitcoin hay chính là đầu tư bitcoin, đây là một hình thức đầu tư tài chính dựa trên giao thức ngang hàng của nền tảng cơ sở dữ liệu Blockchain. Với hình thức này các bạn có thể thực hiện mua bán, trao đổi bitcoin để kiếm lời dựa trên sự chênh lệch hoặc có thể đầu tư máy đào bitcoin… Hình thức làm giàu với bitcoin sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người mua và người bán trên sàn giao dịch tiền điện tử chứ không hề bị kiểm soát bởi một ngân hàng hay tổ chức tài chính nào. Đây cũng là một ưu điểm đáng kể đến của hình thức này.

Làm giàu với bitcoin là gì?
Làm giàu với bitcoin là gì?

Hiện nay, tại Việt Nam, các nhà đầu tư có thể dễ dàng đầu tư bitcoin trên các sàn giao dịch như: Remitano, Binance P2P, Fiahub… Để bắt đầu đầu tư bitcoin các bạn cần đăng ký địa chỉ ví cũng như tài khoản trên sàn giao dịch mà mình mong muốn. Sau khi thực hiện xong các bước xác minh tài khoản là chúng ta có thể bắt đầu giao dịch bitcoin.

Làm giàu với bitcoin có khó không?

Làm giàu với bitcoin có khó không cũng là một câu hỏi được đặt ra bởi những nhà đầu tư mới. Trên thực tế, bitcoin là một hình thức đầu tư không quá khó, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, không chỉ riêng bitcoin mà bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng vậy, các bạn cần có một chút kỹ lưỡng cùng với sự tính toán thông minh để có thể mang lại nhiều lợi ích nhất. Ngoài việc tự mình tìm hiểu các kiến thức trên mạng, các bạn cũng nên học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để có thêm nhiều kỹ năng phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra.

Làm giàu với bitcoin có khó không?
Làm giàu với bitcoin có khó không?

Làm giàu với bitcoin có lợi ích gì?

Với hình thức làm giàu với bitcoin thì cũng có khá nhiều ưu điểm để các nhà đầu tư có thể cân nhắc như sau:

– Đầu tư bitcoin yêu cầu mức vốn ban đầu thấp, khả năng sinh lời nhanh, tính thanh khoản cao.

Làm giàu với bitcoin sẽ không phải chịu sự quản lý của bất kỳ bên trung gian, ngân hàng hay tổ chức tài chính nào. Mọi giao dịch đều được thực hiện trực tiếp giữa người mua và người bán một cách nhanh chóng nhất, cùng với đó là mức chi phí giao dịch ở mức thấp.

– Không những thế, hình thức làm giàu với bitcoin cũng được bảo mật thông tin một cách tuyệt đối.

Làm giàu với bitcoin có hợp pháp tại Việt Nam không?

Mặc dù hiện tại tiền điện tử nói chung và đồng bitcoin nói riêng đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và được chấp nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Việt Nam vẫn còn một số quy định trở thành rào cản cho hình thức đầu tư này. Theo quy định mới nhất của Bộ Luật Dân Sự Việt Nam thì tiền ảo hoàn toàn không phù hợp với đơn vị tiền tệ phát hành cũng như không được coi là tài sản. 

Làm giàu với bitcoin có được coi là hợp pháp không?
Làm giàu với bitcoin có được coi là hợp pháp không?

Cùng với đó theo Điều 1 Nghị định 80/2016/NĐ-CP về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam thì tiền ảo nói chung hay bitcoin, litecoin nói riêng sẽ không được coi là một phương tiện thanh toán, nói cách khác việc thanh toán sử dụng tiền ảo là không hợp pháp tại Việt Nam. Hơn thế nữa, việc phát hành, cung ứng và sử dụng tiền ảo làm phương tiện thanh toán là hoàn toàn bị cấm. Vậy nên với các nhà đầu tư nên lưu ý có thể quy đổi bitcoin ra VNĐ để có thể sử dụng như bình thường còn không được trực tiếp sử dụng bitcoin cho các hoạt động thanh toán trong cuộc sống hằng ngày.

Có nên đầu tư bitcoin ở thời điểm hiện tại hay không?

Thị trường bitcoin luôn có những biến động không ngừng trong thời gian gần đây. Theo ghi nhận gần nhất vào tháng 12 năm 2020 thì giá bitcoin đang tăng ở mức kỷ lục và theo nhiều nhà nghiên cứu còn kỳ vọng bitcoin tăng mạnh trong thời gian tới của năm 2021. Hơn thế nữa, hiện nay thị trường bitcoin ngày càng phát triển đa dạng để các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn trong cách thức làm giàu với bitcoin. Chính vì thế, ở thời điểm hiện tại, đây vẫn là một khoản đầu tư khá tiềm năng bạn nên cân nhắc.

Có nên đầu tư bitcoin ở thời điểm hiện tại hay không?
Có nên đầu tư bitcoin ở thời điểm hiện tại hay không?

Vậy bài viết trên đây đã gửi đến bạn những thông tin cần thiết về hình thức làm giàu với bitcoin. Hy vọng những thông tin trên sẽ trở nên hữu ích đối với các nhà đầu tư mới đang cần tìm hiểu về bitcoin.

Translate »