Làm thế nào để mua bitcoin và tiền ảo?

Trong xu hướng tài chính hiện nay, đồng bitcoin và tiền ảo đang ngày càng được chú ý và được các nhà đầu tư rót vốn nhiều hơn. Tuy nhiên với những người mới, làm thế nào để mua bitcoin và tiền ảo, hãy cùng Crypto khám phá qua bài viết này nhé!

Bitcoin và tiền ảo đang chiếm ưu thế trên thị trường tài chính
Bitcoin và tiền ảo đang chiếm ưu thế trên thị trường tài chính 

Bitcoin và tiền ảo có gì khác nhau?

Bitcoin (còn gọi là tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, digital money) và tiền ảo (cryptocurrency hay tiền mã hóa) thường được các phương tiện truyền thông và báo chí sử dụng trong các bản tin thường ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều người rất mơ hồ về 2 loại tiền này và thường nhầm lẫn chúng là một. Trên thực tế, đây là 2 đối tượng tiền tệ hoàn toàn tách biệt, sở dĩ chúng thường xuyên bị lẫn lộn là bởi cả hai đều hoạt động trên nền tảng số, kết nối các giao dịch thông qua mạng máy tính. 

  • Bitcoin (tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hay digital money) là hình thức số hóa các giá trị tiền pháp định của một quốc gia như VND, CNY, USD,… Đây là đồng tiền được bảo đảm bởi ngân hàng trung ương trực thuộc quốc gia hoặc các tổ chức tài chính chịu sự chi phối của ngân hàng trung ương. 
  • Tiền ảo (tiền mã hóa hay cryptocurrency) là đồng tiền phi pháp định, không được phát hành hay bảo đảm bởi bất kỳ chính phủ, ngân hàng trung ương hay tổ chức quản lý tiền tệ tại bất kỳ quốc gia nào. Đồng tiền này hoạt động rộng khắp và có tính ẩn danh cực cao, không bị ràng buộc và tất nhiên chúng tiềm ẩn cực nhiều rủi ro. 
Hãy phân biệt thật rõ bitcoin và tiền ảo nhé!
Hãy phân biệt thật rõ bitcoin và tiền ảo nhé!

Làm thế nào để mua bitcoin và tiền ảo?

Giao dịch bitcoin (BTC) và tiền ảo trước nay chưa hề đơn giản như các giao dịch tiền tệ thông thường tại các ngân hàng, chỉ cần một sơ suất nho nhỏ cũng khiến bạn lâm vào cảnh “không còn đồng xu dính ví” bởi lẽ các giao dịch tiền bitcoin là giao dịch 1 chiều, không thể hoàn tiền. Chính vì vậy, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ BTC, đến khi bạn đã thành thạo thì hẵng đầu tư số tiền lớn hơn nhé. Sau đây sẽ là các bước cực đơn giản để các bạn biết cách làm thế nào để mua bitcoin và tiền ảo. 

  1. Tạo ví để lưu trữ BTC hoặc tiền ảo

Bitcoin hoặc tiền ảo cũng tương tự như tiền mặt bạn đang sử dụng mỗi ngày, bạn cần dùng đến ví tiền để cất giữ chúng, mỗi một ví sẽ cung cấp cho bạn một hoặc nhiều các địa chỉ ví BTC, tương tự như tài khoản ngân hàng, chúng dùng để giao dịch tiền bitcoin. 

Tạo địa chỉ ví bitcoin/tiền ảo là bước tiên quyết đó nhé!
Tạo địa chỉ ví bitcoin/tiền ảo là bước tiên quyết đó nhé!
  • Đăng ký tài khoản trên các sàn giao dịch bitcoin / tiền ảo 

Sau bước tạo ví, bạn sẽ tuyển chọn sàn giao dịch để đăng ký tài khoản và thực hiện các thao tác bảo mật, xác nhận tài khoản trước khi thực hiện các giao dịch bitcoin hoặc tiền ảo chính thức. 

  • Mua bitcoin / tiền ảo chuyển về ví cá nhân hoặc chuyển lên sàn 

Sau khi đã hoàn tất khâu đăng ký tài khoản thì chúng ta tiến hành giao dịch thôi. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua về bitcoin hay tiền ảo, bạn đều phải lên kế hoạch rõ ràng, xác định chính xác mục đích mua những đồng tiền số này về để làm gì, dùng để tích trữ về lâu về dài hay dùng để trade coin, để từ đó có thể lựa chọn ví phù hợp. 

Những lưu ý khi muốn đầu tư vào bitcoin và tiền ảo 

  • Chọn sàn đầu tư có độ tin cậy và uy tín cao

Việc lựa chọn sàn đầu tư đồng tiền số là vô cùng quan trọng, bạn cần phải lựa chọn thật kỹ những sàn có độ uy tín cao, có hệ thống bảo mật an ninh vững chắc và khống chế được tình trạng bị tấn công bởi các hacker. Nếu lựa chọn không kỹ lưỡng, việc sập sàn là hoàn toàn có thể xảy ra và sẽ khiến nhà đầu tư phải trắng tay hoặc nếu có được hoàn tiền thì cũng không thể lấy lại 100% vốn ban đầu. 

Hãy thận trọng khi lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử
Hãy thận trọng khi lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử
  • Hãy bắt đầu với một số tiền nhỏ thôi

Nếu bạn mới tham gia vào thị trường bitcoin hay tiền ảo, chưa nắm rõ về thị trường thì nhất nhất phải thận trọng và chỉ bắt đầu với một số vốn nhỏ. Khác biệt duy nhất giữa giao dịch tiền ảo và tiền thật đó là giao dịch tiền thật có thể được đảo ngược còn tiền ảo thì không. Chính vì vậy, chỉ một sơ suất như chuyển nhầm số tiền, nhầm tài khoản lưu trữ hay sai địa chỉ ví thì bạn sẽ mất trắng chỗ tiền đó. Rất nhiều trường hợp bị hacker tấn công, khi copy paste địa chỉ ví thì lại ra địa chỉ ví của hacker. Vậy nên hãy bắt đầu chậm rãi bằng một số vốn nhỏ thôi, khi nào đã nắm rõ quy luật và thị trường thì hẵng giao dịch với giá trị lớn hơn nhé. 

  • Liên tục cập nhật tin tức mới nhất về bitcoin và tiền ảo

Việc cập nhật tin tức liên tục sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các cuộc đầu tư của mình. Một điểm bạn cần lưu ý để đưa ra quyết định đầu tư thích hợp đó là, nếu tin tức xấu xảy ra, đồng tiền điện tử có thể sụt giá nhanh chóng (giá trị sụt giảm có thể lên đến 40%), ngược lại, nếu là tin tức tốt, đồng coin sẽ lập tức được nâng cao giá trị. 

Mọi tin tức đều có thể giúp bạn đưa ra lệnh giao dịch có lợi cho bản thân
Mọi tin tức đều có thể giúp bạn đưa ra lệnh giao dịch có lợi cho bản thân

Trên đây là những chia sẻ giúp các bạn hiểu được làm thế nào để mua bitcoin và tiền ảo, hãy truy cập ngay https://sandautucrypto.com/ để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về thị trường tiền kỹ thuật số đầy tiềm năng này nhé!

Translate »