Mua Bitcoin là gì?

Mua Bitcoin là gì? Là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi bắt đầu hoạt động tại các sàn giao dịch ảo. Đồng Bitcoin là đông tiền ảo sơ khai, cơ bản, là nền tảng để phát triển các loại tiền ảo sau này.

Mua Bitcoin là gì? Đồng Bitcoin là gì?… Là câu hỏi không quá xa lạ khi bắt tay tìm hiểu chủ đề này gây không ít khó khăn nhiều người mới hoạt động trong lĩnh vực. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về loại tiền ảo này nhé!

Đăng ký sàn REMITANO mua BITCOIN Miễn Phí

Mua Bitcoin là gì?

Đồng Bitcoin là gì?

Trước khi khai thác sâu vào vấn đề Mua Bitcoin là gì? Trước tiên hãy cùng tìm hiểu sơ lược về khái niệm, cách thức hoạt động của loại tiền ảo này nhé!

Bitcoin – BTC là một loại tiền khác hay nói cách khác là tiền tệ kỹ thuật số dưới dạng mã hóa được ra mắt dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Sản phẩm được được phát minh bởi Satoshi Nakamoto – người sáng chế tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Đấy cũng là nền tảng để phát triển các đồng tiền ảo sau này như ETH, BNB, XRP, MKR,… Bitcoin được sử dụng cho tất cả giao dịch, là một “người trung gian” tin cậy trong suốt quá trình giao dịch diễn ra. Nó sẽ trực tiếp thực hiện giao dịch từ người mua và người bán với mức phí rất thấp.

Cách thức hoạt động của Bitcoin

Đồng Bitcoin được hoạt động dựa trên công nghệ blockchain hiện đại được xem như “xương sống” vận hành các loại hình tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin. Blockchain là công nghệ gồm các chuỗi và khối liên kết với nhau cho phép các dữ liệu truyền tải an toàn dưới hệ thống mã hóa phức tạp.

Mỗi khối đều chứ thông tin riêng về: thời gian khởi tạo, các khối liên kết, mã thời gian, dữ liệu trong giao dịch,… Chính vì những tính năng lưu lại chi tiết như thế, mọi dữ liệu sẽ không thay đổi khi hoàn tất và hợp lệ. Với thiết kế này chống hoàn toàn các vấn đề thay đổi dữ liệu, các vấn đề gian lận. Song song đó, với thiết kế công nghệ đặc biệt đó là bước đệm giải quyết rõ ràng nhất câu hỏi Mua Bitcoin là gì? 

Là sự kết hợp giữ 3 loại công nghệ: mật mã học, mạng ngang hàng, lý thuyết khởi tạo và 3 loại hệ thống: public – công khai, private – riêng tư, consortium (permissioned) – bảo mật cao. Với sự phát triển mạnh mẽ của các đồng tiền điện tử, công nghệ blockchain được phát triển nàng nâng cấp qua các phiên bản 1.0, 2.0, 3.0.

Mua Bitcoin là gì?

Mua Bitcoin là gì?

Mua Bitcoin là gì? Các cách thức giao dịch diễn ra như thế nào? Là kiến thức cơ bản của lĩnh vực tiền ảo. Mua Bitcoin là cách bạn sở hữu đồng bitcoin cho riêng mình chờ thời điểm thích hợp sẽ bán ra. Thông thường, có 3 cách để đầu tư đồng BTC:

  1. Hình thức đào Bitcoin hiện nay

Hình thức đào Bitcoin hay nói cách khác là Bitcoin mining. Với hình thức này bạn phải xác định thở mỏ – miner. Việc khai thác sẽ thực hiện bởi các máy đào BTC có dữ liệu lớn, cấu hình khủng, phức tạp. Tên gọi chuyên dụng trong việc khai thác đồng tiền này gọi là Asic. Hoạt động của loại máy nào dựa các thuật toán đồng thuận như: Proof of work, Proof of stake, Delegated proof of stake, byzantine fault tolerance đảm bảo giao dịch hợp lệ và phân phối người tham gia chính xác, có khả năng hoàn giao dịch hiệu quả.

Các máy đào BTC hiện nay có các thông số kỹ thuật gồm:

– Các đơn vị đo lường – Hashrate giúp các bạn tính toán số lượng bit mà các bạn đào được.

– Hệ thống lưu trữ chung các dữ liệu đào.

– Tập hợp các hash và cho phép truy cập vào khóa bí mật, các hoạt động giao dịch mới khác.

Mua Bitcoin là gì?
  1. Hình thức nắm giữ BTC – Hold khi mua

Là kiến thức không thể bỏ sót để giải quyết câu hỏi Mua Bitcoin là gì?. Là hình thức nắm giữ thông thường trong khoảng thời gian tùy thuộc vào người bán. Ở hình thức này, người mua đồng bitcoin sẽ mua đồng ở giá thấp, ở mức giá phù hợp đợi đến thời gian thích hợp để bán ra ở mức giá cao hơn để có lợi nhuận cao. Muốn thuận lợi trong việc bán ra ở mức giá mong muốn, người bán phải nắm bắt và phân tích các đánh giá, dự đoán tăng giảm và một ít kiến thức phân tích kỹ thuật. 

Hold là loại hình thức phổ biến và có những ưu nhược điểm riêng của nó. Được ví như một canh bạc khó lường trước nên bạn hãy cân nhắc trước khi mua hoặc bán dưới loại hình này để đạt lợi nhuận thích hợp nhất.

  1. Hình thức Trade Bitcoin

Là hình thức không thể bỏ sót về các cách mua Bitcoin. Là loại hình thức trong thời gian ngắn có thể trong vài giờ hoặc vài ngày. Từ thông dụng đối với những người khai thác bitcoin bằng hình thức này là Bitcoin trader. Dựa trên các kỹ thuật phân tích dựa trên các biểu đồ tăng giảm của Bitcoin để tìm phương án mua bán thích hợp.

Mua Bitcoin là gì?

Các vấn đề thường gặp

  1. Các sàn giao dịch để mua Bitcoin là Cex – sàn tập trung, Remitano, Plex, Binance,..
  2. Lưu trữ ở ví BTC như Hot wallet, Cold wallet, ví sàn,…
  3. Có thể giao dịch bằng ATM
Mua Bitcoin là gì?

Qua bài viết Mua Bitcoin là gì?  Hy vọng mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đã xem và theo dõi hết bài viết nhé! Hãy truy cập ngay website: https://sandautucrypto.com/ để biết thêm thông tin chi tiết

Translate »