Mua đồng bitcoin như thế nào

Mua đồng bitcoin như thế nào là thắc mắc của nhiều người khi bắt đầu tham gia đầu tư vào thế giới tiền điện tử trong đó có đồng bitcoin nhằm đem đến lợi nhuận.

Đồng bitcoin là một dạng đồng tiền ảo (tiền điện tử) rất phổ biến trên thị trường thế giới và ngày càng phát triển nhanh chóng. Đồng bitcoin được trao đổi một cách trực tiếp trên các trang mạng xã hội hoặc các sàn giao dịch mà không cần thông qua bất kì tổ chức tài chính nào, rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào đồng bitcoin để kinh doanh kiếm lời hoặc thực hiện các giao dịch thanh toán để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên khi tham gia đầu tư vào chúng, nhiều người không biết cách mua đồng bitcoin như thế nào, mua đồng bitcoin ở đâu? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Mua đồng bitcoin

Mua đồng bitcoin

Mua đồng bitcoin như thế nào?

Cách mua đồng bitcoin

Cách mua đồng bitcoin

Mua đồng bitcoin như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều chủ đầu tư thắc mắc vì đây là một trong những cách đầu tư có thể kiếm được khoảng lợi nhuận rất lớn.

Bitcoin là dạng tiền kỉ thuật số và có tính bảo mật cao được phân chia bằng các thuật toán, người dùng giải mã các phương trình thuật toán đưa ra đáp án và nhận được lợi nhuận gọi là đào bitcoin.

Hiện nay có nhiều cách mua bitcoin, tuy nhiên có 2 cách mua bán bitcoin phổ biến nhất hiện nay là mua bán bitcoin trên các sàn giao dịch và mua bán bitcoin tại các chợ đen.

Mua đồng bitcoin trên các sàn giao dịch

Mua đồng bitcoin trên sàn giao dịch

Mua đồng bitcoin trên sàn giao dịch

Mua đồng bitcoin trên các sàn giao dịch tiền ảo đã không còn xa lạ với nhiều người, đây là cách mua bitcoin phổ biến nhất hiện nay được các nhà đầu tư lựa chọn.

Ưu và nhược điểm mua đồng bitcoin trên các sàn giao dịch

Ưu điểm mua đồng bitcoin trên sàn giao dịch

Có nhiều sàn giao dịch để cho các chủ đầu tư thoải mái lựa chọn.

Nhiều sàn giao dịch uy tín đảm bảo mang lại sự an toàn cho các nhà đầu tư.

Hạn chế và cảnh giác được các rủi ro lừa đảo khi mua bán và trao đổi trên các sàn giao dịch.

Mua bán một cách thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng bằng VNĐ.

Nhược điểm mua đồng bitcoin trên sàn giao dịch

Khi mua đồng bitcoin tại các sàn giao dịch thường có mức chi phí cao và có tính rủi ro về mặt pháp lý.

Chi phí

Chi phí khi mua đồng bitcoin tại sàn giao dịch sẽ tùy thuộc vào từng sàn, những sàn giao dịch mới ra mắt thường có chi phí thấp nhưng độ an toàn và uy tín sẽ không cao, ngược lại những sàn uy tín sẽ có mức chi phí cao hơn nhưng đảm bảo được tính an toàn cho các nhà đầu tư khi tham gia mua bán đồng bitcoin.

Tính pháp lý

Hiện tại việc mua bán đồng bitcoin trên các sàn giao dịch chưa có bất kì quy định pháp lý nào rõ ràng, đa số các sàn giao dịch trên thị trường đều không được cấp phép hoạt động do đó dù nhiều ý kiến cho thấy các sàn đầu tư uy tín sẽ mang đến sự an toàn nhưng vẫn tiềm ẩn những rủi ro về mặt pháp lý.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy chưa ghi nhận trường hợp mua bán bitcoin trên sàn giao dịch bị chính quyền xử phạt. Điều này cũng giúp các nhà đầu tư yên tâm lựa chọn sàn giao dịch để mua bitcoin.

Một số sàn giao dịch mua đồng bitcoin uy tín hiện nay

Mua đồng bitcoin như thế nào và mua ở đâu chắc chắn là nỗi băn khoăn của rất nhiều nhà đầu tư khi đã và đang bắt đầu đầu tư vào bitcoin, do sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng mà đồng bitcoin đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới đổ xô vào đây.

Cũng chính vì vậy mà nhiều sàn giao dịch cũng đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường mua bán đồng bitcoin hiện nay.

Một số sàn giao dịch để mua bán đồng bitcoin uy tín có thể kể đến là: binance P2P, remitano, fiahub, huobi OTC.

Những gợi ý này cũng phần nào giúp bạn biết được mua đồng bitcoin như thế nào rồi phải không.

Mua đồng bitcoin tại chợ đen

Mua đồng bitcoin tại chợ đen

Mua đồng bitcoin tại chợ đen

Đây chắc chắn là thuật ngữ không còn xa lạ với những nhà đầu tư vào đồng bitcoin, đây là một hình thức mua đồng bitcoin bằng cách trao đổi trực tiếp giữa người bán và người mua bitcoin hoặc cũng có thể thông qua trung gian uy tín, chất lượng.

Việc mua đồng bitcoin như thế nào tại các chợ đen cũng được nhiều người tò mò vì cách mua này có nhiều ưu điểm là người mua có thể lựa chọn được hình thức mua là trực tiếp hoặc online một cách dễ dàng thông qua các trang mạng xã hội như zalo, facebook, skype, mail và bất kì kênh mạng xã hội nào cũng được.

Điểm thu hút thứ 2 khi mua đồng bitcoin trên chợ đen là chủ đầu tư không phải tốn chi phí giao dịch vì các giao dịch có thể được thực hiện trực tiếp hoặc nếu có sự can thiệp từ đơn vị trung gian thì khoảng chi phí này cũng thấp hơn rất nhiều lần so với việc mua ở sàn giao dịch.

Một ưu điểm nữa khi mua đồng bitcoin tại các chợ đen là không có sự rủi ro về mặt pháp lý vì việc mua bán bitcoin thực chất cũng như một cuộc trao đổi hàng hóa, vì thế nó vẫn được xem là hợp pháp. Còn đối với các sàn giao dịch thì cần phải có giấy đăng ký kinh doanh thì mới được xem là hợp pháp và khi gặp phải các sàn lừa đảo, bạn bị mất coin trên đó thì pháp luật cũng không thể can thiệp vào để giúp bạn lấy lại được. Bài viết trên đây chia sẻ cách mua đồng bitcoin như thế nào, hy vọng thông qua bài viết này bạn có cái nhìn rõ hơn để lựa chọn đầu tư vào bitcoin một cách phù hợp nhất. Chúc bạn thành công. Hãy truy cập website: https://sandautucrypto.com/ để biết thêm thông tin chi tiết

Translate »