Hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch trên sàn Binance

Nếu những ai quan tâm chắc hẳn sẽ biết Binance là một sàn giao dịch điện tử nó được sáng lập bởi Changpeng Zhao tại Thượng Hải Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại thì Binance được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới về khối lượng giao dịch. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu và hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch trên sàn Binance một cách đơn giản nhất.

Tổng quan về sàn Binance

LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN BINANCE

Trước khi đi vào cụ thể việc hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch trên sàn Binance cùng tìm hiểu sơ qua về Binance.

Binance là gì? 

 • Binance là một sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới hiện nay.

Những tính năng nổi bật của sàn Binance:

 • Binance được biết đến là có chi phí giao dịch thấp (chỉ chiếm 0.1%) cùng với việc xử lý các giao dịch diễn ra nhanh chóng, công nghệ của sàn Binance có khả năng xử lý lên đến 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây chính điều này giúp cho Binance ngày càng lớn mạnh và trở thành sàn giao dịch tiềm năng, thu hút nhà đầu tư nhanh chóng nhất trong suốt thời gian vừa qua.
 • Không những thế Binance còn phát hành chính đồng coin của mình là đồng BNB nhằm mục đích để tài trợ cho sự phát triển hơn nữa của Binance. Khi thực hiện giao dịch trên sàn Binance nếu bạn sử dụng đồng BNB làm phí giao dịch thì sẽ được giảm đến 50%.
 • Binance hiện đang hỗ trợ hầu hết các đồng tiền điện tử và giao dịch chính là với các đồng tiền lớn như: BTC, ETH, USDT và BNB…
 • Là thị trường an toàn và ổn định: Do sử dụng hệ thống kiến thức đa tầng mạnh mẽ nên khá an toàn và đảm bảo được tính ổn định.
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Có thể hỗ trợ được các trình duyệt trên web, Android, IOS,Wechat, HTML5 và trên nhiều nền tảng khác.
 • Hiệu suất xử lý cao: Con số xử lý có thể lên đến 1.4 triệu đơn đặt hàng trên mỗi giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Ngoài việc hỗ trợ các ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha thì mới đây đã có thêm Tiếng Việt trên cả website và app.
 • Tính thanh khoản cao: Danh sách các coin trên sàn Binance đều là những coin tiềm năng lên có tính thanh khoản cực cao.
 • Hỗ trợ nhiều coin: Cho phép giao dịch lên đến 271 đồng tiền khác nhau bao gồm cả đồng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), Bitcoin Cash (BCH), Binance coin (BNB)…
 • Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được điều hành bởi CEO Changpeng Zhao với đội nhóm nhiều kinh nghiệm sâu rộng trong cả Wall Street và tài chính tiền mật mã, cùng với nhiều thành tích khởi đầu thành công.
 • Là sản phẩm đã được chứng minh: Binance đã được triển khai lên đến trên 30 giao diện có sẵn , nền tảng này hỗ trợ tất cả các thiết bị và nhiều ngôn ngữ, cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Sau khi đã hiểu sơ qua về Binance thì ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu về hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch trên sàn Binance nhé:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản:

Đăng ký trên điện thoại di động:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Binance TẠI ĐÂY. Điền các thông tin vào mẫu đăng ký sau khi hoàn thành điền thông tin thì ấn vào dòng chữ: “I agree to Binance’s Terms Of Use” sau đó ấn nút “Register”.

Bước 2: Xác nhận theo yêu cầu gửi về của hệ thống.

Bước 3: Truy cập vào email bạn chọn để đăng ký và nhấn nút “Confirm Register”  để xác nhận.

 • Nếu không có lỗi gì xảy ra bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ “ Account Activation Successful” tức là bạn đã kích hoạt thành công tài khoản.
 • Nếu có lỗi xảy ra bạn có thể thực hiện đăng ký lại hoặc liên hệ với kỹ thuật viên của sàn Binance để được hỗ trợ.

Cách đăng ký trên máy tính: 

Với máy tính các bạn thực hiện đăng kí tương tự như với điện thoại chỉ khác một chút về giao diện:

Bước 1: Tại trang chủ của Binance, click vào nút “Đăng ký” phía tay phải màn hình và để dễ thao tác hơn bạn nên chọn sang ngôn ngữ tiếng việt để tránh mất thời gian nhé.

Bước 2: Sau khi ấn chọn đăng kí, thì sẽ xuất hiện giao diện như phía dưới, tương tự như với giao diện trên điện thoại: 

Tại đây bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin vào hộp thoại này theo như hướng dẫn và tích vào ô “ “Tôi đã hơn 18 tuổi và tôi chấp nhận Điều khoản sử dụng của Binance Điều khoản sử dụng Binance.” Và click vào ô “Tạo tài khoản” để tạo tài khoản.

Bước 3: Thực hiện tương tự như với việc đăng ký bằng điện thoại:

Ngay sau đó bạn cũng sẽ nhận được được một mã số kích hoạt gửi đến email mà bạn đăng ký ở trên nhiệm vụ của bạn lúc này là vào email và lấy mã kích hoạt được hệ thống gửi về sau đó điền vào ô “Xác minh tài khoản” bước này hoàn toàn giống với việc đăng ký trên điện thoại.

Nhập mã xác minh nhận được từ email vào ô như dưới:

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký thành công tài khoản Binance của mình rồi.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn sẽ được chuyển đến giao diện như dưới:

Vì là lần đầu đăng nhập nên bạn sẽ được yêu cầu cài đặt bảo mật 2 lớp  cho tài khoản của mình. Mục đích của việc này là để gia tăng thêm tính an toàn, bảo mật cho tài khoản của bạn.

Cách cài đặt bảo mật 2FA cho tài khoản Binance của bạn:

Binance hiện cho phép bạn được bảo mật theo cách:

+ Bằng ứng dụng (app) Google Authenticator

+ SMS Authenticator.

Tuy nhiên mình khuyên các bạn nên dùng Google Authenticator để bảo mật vì cách này ít khi xảy ra lỗi nhất.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance thì bạn sẽ thấy có hiển thị thông báo yêu cầu thực hiện bảo mật 2FA nếu bạn chưa bật bảo mật, bạn click vào “Google Authenticator” 

Bước 2: Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại, xong thì ấn “Next step” 

Bước 3: Bật ứng dụng Google Authenticator lên để quét mã vạch và lấy mã 2FA

Bước 4: Lưu lại mã backup key, mã này là để lấy lại 2FA trong trường hợp bị mất điện thoại hoặc chẳng may xóa mất 2FA. Sau khi đã hoàn tất nhấn nút “Next step” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Nhập mật khẩu và bên dưới là mã 2FA, tiếp theo nhấn “Bật Google Authenticator”

Với 5 bước trên là bạn đã hoàn thành thủ tục bật bảo mật 2FA, lúc này khi quay lại tài khoản của bạn sẽ thấy Google Authenticator đã được bật. Và bạn cũng có thể tắt đi bằng cách click vào chữ “ Vô hiệu hóa” rồi nhập mã 2FA là được.

Ngoài ra bạn cũng có thể tăng tính năng của việc bảo mật bằng cách xác định qua số điện thoại.

Hướng dẫn xác minh danh tính cá nhân trên Binance:

Sau khi đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản và đăng ký bảo mật 2FA thì bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện các giao dịch trên đây. Tuy nhiên để đảm bảo tài khoản an toàn hơn nữa và có thể rút được nhiều hơn 2 BTC ra khỏi sàn mỗi ngày thì bạn cần thực hiện thêm bước xác minh danh tính cá nhân.

Sau khi xác minh danh tính cá nhân xong thì tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ mỗi khi giao dịch, và hạn mức rút tiền ra khỏi sàn mỗi ngày lên đến 100 BTC. 

Để tiến hành xác minh danh tính cá nhân cần:

 • Một trong các loại giấy tờ tùy thân: Passport, CMND/ CCCD, giấy phép lái xe.
 • Chụp 3 tấm ảnh trong đó: 1 tấm mặt trước, 1 tấm mặt sau của giấy tờ và 1 tấm còn lại là ảnh bạn chụp cùng với giấy tờ đó.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì tiến hành vào biểu tượng hình người ở góc bên phải màn hình click chọn “xác minh” như hình phía dưới.

Tiếp đến nhấn vào nút “Xác thực” trong mục thông tin cá nhân như sau:

Tiếp theo chọn quốc gia Việt Nam, rồi nhập thông tin bản thân theo đúng giấy tờ mà bạn sử dụng để đăng ký như phía trên:

Ấn vào start để bắt đầu gửi hình ảnh, giấy tờ:

Chọn “Việt Nam”  và loại giấy tờ bạn lựa chọn để chứng minh danh tính.

Tiếp theo bạn chọn vào mục “Upload file” để tải hình ảnh đã chuẩn bị trước như mục trên nhé.

Lần lượt tải ảnh mặt trước, mặt sau của chứng minh nhân dân đã chụp trước đó rồi ấn vào “ Confirm” tiếp theo là ảnh chụp chân dung cùng với giấy tờ tùy thân và hoàn tất thủ tục bằng cách ấn nút “Complete” 

Cuối cùng nhập mã xác minh của ứng dụng Google Authenticator, nhấn gửi để hoàn thành các bước.

Thông thường thì Binance sẽ cần một khoảng thời gian từ vài tiếng đến 1 ngày để xác minh. Sau khi xác minh thành công thì tài khoản của bạn sẽ được nâng cấp lên Lv.2 và hạn mức rút tối đa là 100 BTC trên ngày.

Tiếp theo bạn có thể vào phần cài đặt tài khoản để bật mục “Sử dụng BNB trả phí giao dịch (25% chiết khấu) để được giảm phí giao dịch là 25% nhé.

Sau khi đã hoàn tất xong tất cả bước để tạo tài khoản Binance sau đây mình tiếp tục giới thiệu với các bạn về cách giao dịch trên sàn Binance nhé:

1. Cách giao dịch trên sàn Binance:

Hướng dẫn nạp coin:
 • Nạp coin trên giao diện website: 
 • Sau khi đăng nhập vào tài khoản bạn chọn “ví” => “Ví Spot” 

  Tại đây bạn sẽ được chuyển đến khu vực ví của bạn. Trong mục này bạn có thể chọn nút “Nạp” hoặc có thể tìm và chọn đúng loại coin như bên dưới danh sách đều được.

  Khi nhấn vào nút “Nạp” thì bạn sẽ được chuyển đến khu vực và địa chỉ của ví của từng loại coin mà bạn muốn nạp.

  Ví dụ: Bạn chọn đồng coin là ETH thì Binance sẽ cung cấp ngay cho bạn địa chỉ ví ETH.

  Xong, bây giờ thì bạn chỉ cần chuyển coin vào địa chỉ ví đã được cung cấp như trên. Sau khi chuyển đợi mạng lưới hoàn tất các khâu xác thực là tiền sẽ được chuyển vào ví của bạn ngay thôi.

  Hướng dẫn về việc mua bán và giao dịch trên sàn Binance:

  Khi tiến hành lập một tài khoản Binance thì chắc chắn mục đích cuối cùng của chúng ta là có thể sử dụng nó để thực hiện các giao dịch, mua bán các đồng tiền điện tử nhằm kiếm lợi nhuận, nói đơn giản là tìm cách mua các đồng coin có giá rẻ và đợi cơ hội để bán chúng với giá cao hơn và ăn chênh lệch.

  Tất cả những thao tác đó đều được gọi chung là giao dịch. Vậy thì làm sao để thực hiện được những giao dịch này mình sẽ hướng dẫn các bạn ngay sau đây:

  • Lệnh giao dịch: Được hiểu là một thao tác mà bạn thực hiện để ra lệnh cho sàn giao dịch. Khi bạn muốn mua hoặc bán, nếu bạn muốn mua thì đặt lệnh mua và ngược lại nếu bạn muốn bán thì đặt lệnh bán. Để thực hiện được giao dịch bạn cần nắm được khái niệm về cặp giao dịch:
  • Cặp giao dịch: Có thể được hiểu một cách đơn giản là việc bạn dùng đồng coin này để giao dịch với một đồng coin khác chẳng hạn bạn dùng BTC để giao dịch với ETH thì được hiểu là bạn đang thực hiện cặp giao dịch BTC/ETH

  Ví dụ để các bạn dễ hình dung hơn nhé, nhìn vào hình giao dịch phía dưới các bạn có thể thấy lệnh MUA giữa cặp giao dịch ETH/BTC. Có nghĩa là để mua được 3 ETH với giá của sàn hiện tại là 0.026 BTC~$241/ETH có nghĩa là để mua được 3 ETH thì cần 0.078BTC.

  Còn nếu bạn muốn đặt lệnh BÁN cho cặp giao dịch ETH/BTC thì bạn sẽ bán 1.5 ETH với giá sàn là 0.026 thì bạn sẽ thu về cho mình 0.039 BTC.

  • Với cặp lệnh ETH/BTC thì bạn hiểu là bạn đang dùng BTC để mua ETH hoặc là sẽ bán ETH để lấy BTC. Áp dụng tương tự như đối với các giao dịch khác. Một số lệnh trong giao dịch sàn Binance:
  • Lệnh Market (còn được gọi là lệnh thị trường): Với loại lệnh này thì bạn không thể đặt mức giá mong muốn mà giá giao dịch sẽ phải theo thị trường có nghĩa là thị trường đang giao dịch loại coin này ở giá bao nhiêu thì bạn cũng sẽ phải mua/bán với giá tương ứng.

  Ví dụ: Như hình dưới bạn có thể thấy khi sử dụng lệnh market thì bạn sẽ chỉ được mua hoặc bán với giá BTC đang giao dịch trên thị trường lúc đó.

  • Lệnh Limit (còn được gọi là lệnh giới hạn): Đây là loại lệnh mà chúng ta hay sử dụng nhất đó chính là lệnh mua/ bán đã được miêu tả ở phía trên, trái ngược với lệnh market thì lệnh limit được hiểu là lệnh mua/bán một đồng coin nào đó với giá mà bạn mong muốn.

  Ví dụ: Như trong giao dịch phía trên giá BTC hiện tại đang là 9285.02 USDT, bạn lại mong muốn bán với giá là 10500 USDT khi đó bạn chỉ cần đặt lệnh Limit khi nào BTC lên đến mức giá mà bạn mong muốn thì lệnh sẽ được khớp và bán BTC thành công với mức giá mà bạn muốn.

  • Lệnh Stop-Limit (Lệnh dừng-giới hạn): Đây thực chất là lệnh giới hạn giữa lệnh Limit và lệnh thị trường

  Ví dụ: Hiện tại giá của BTC là 9,266$ và bạn dự đoán nó vẫn sẽ còn tăng tiếp tục khi đó bạn có thể đặt một lệnh là Stop-limit với điều kiện: Nếu giá BTC lên đến 10,000$ (stop) thì sẽ tự động mở một lệnh bán là 10,050$ (limit). Khi đúng điều kiện đó xảy ra thì lệnh sẽ được kích hoạt, cái này là để chốt lãi.

  • Lệnh OCO (One cancels the other): Bản chất đây là sự kết hợp giữa lệnh giới hạn (limit) và lệnh dừng giới hạn (stop-limit) chức năng này cho phép bạn đặt 2 giới hạn cùng lúc, khi một trong 2 lệnh được kích hoạt thì lệnh còn lại sẽ tự động hủy.

  Lệnh này rất tiện lợi trong việc chốt lãi hoặc cắt lỗ tuy nhiên rất dễ bị nhầm lẫn nên cần cẩn thận khi áp dụng nhé

  Lưu ý khi đặt giá cho lệnh OCO:

  + Lệnh mua: Giá giới hạn < Giá hiện tại < Giá dừng giới hạn.

  + Lệnh bán: Giá giới hạn > Giá hiện tại > Giá dừng giới hạn.

  Khi đã hiểu được tất cả các lệnh giao dịch như trên thì các bạn có thể hoàn toàn tự thực hiện các giao dịch của riêng mình trên sàn Binance.

  Một số câu hỏi thường gặp khi tham gia sàn Binance:

  • Sàn Binance có uy tín không? 

  Thì câu trả lời sẽ là có nhé các bạn, sàn Binance được coi là sàn giao dịch điện tử lớn nhất hiện nay, là sàn có khối lượng volume giao dịch lớn nhất thế giới , với những phương pháp bảo mật nhiều lớp và có bảo hiểm cho các nhà đầu tư khi tiền hành mở tài khoản giao dịch trên sàn. Cho nên có thể xem đây là sàn giao dịch an toàn và có uy tín.

  • Có thể dùng tiền Việt Nam để mua bán bitcoin trên sàn Binance hay không?

  Bạn hoàn toàn có thể dùng tiền việt để mua bán bitcoin hoặc là những đồng coin khác thông qua những giao dịch ngang hàng (P2P) trên sàn Binance.

  • Thủ tục nạp, rút tiền trên Binance có đơn giản không?

  Thủ tục này rất là đơn giản nhé, những thao tác này của bạn sẽ được thực hiện chỉ sau vài phút.

  • Sàn Binance có hỗ trợ tiếng Việt không?

  Đây chính là điểm thu hút của Binance trong thị trường Việt Nam bởi tính năng hỗ trợ cả Tiếng Việt cho người dùng, ngôn ngữ tiếng việt được cài đặt sẵn trong phần chọn ngôn ngữ bạn chỉ cần cài đặt là có ngay phiên bản tiếng việt để sử dụng.

  Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình về hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch trên sàn Binance một cách cơ bản và đơn giản nhất để bạn hoàn toàn có thể mình tự tìm hiểu và thực hiện nhé.

  LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN BINANCE

  Translate »