Hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch trên sàn Remitano

Giao dịch mua bán bitcoin có lẽ đang dần trở thành một hình thức đầu tư tài chính phổ biến hiện nay, thu hút nhiều người tham gia tại Việt Nam và cả nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy bước đầu tiên cần thực hiện khi muốn giao dịch mua bán bitcoin đó chính là đăng ký tài khoản trên các sàn giao dịch. Hiện nay tại Việt Nam cũng có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua, bán trao đổi bitcoin, tuy nhiên Remitano hiện đang là sàn uy tín cũng như nhận được nhiều sự tin tưởng của các nhà đầu tư nhất.Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch trên sàn Remitano cực đơn giản nhé.

ĐĂNG KÝ GIAO DỊCH SÀN REMITANO TẠI ĐÂY >>

Đầu tư bitcoin là gì?

Trước khi tìm hiểu về sàn giao dịch Remitano chúng ta hãy cùng điểm qua về hình thức đầu tư bitcoin nhé. Bitcoin là đồng tiền điện tử được tìm ra bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2009 hay còn gọi là tiền kỹ thuật số và được phát hành dạng mã nguồn mở. Cho đến thời điểm hiện tại có rất nhiều cách để các nhà đầu tư có thể kiếm lời từ đồng bitcoin như mua, bán, trao đổi hay đầu tư máy đào bitcoin. Tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay hình thức mua, bán, giao dịch bitcoin đang được nhiều người quan tâm nhất. 

Đầu tư bitcoin ngày càng phổ biến tại Việt Nam
Đầu tư bitcoin ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Hình thức đầu tư bitcoin ngày càng được ưa chuộng là vì có nhiều ưu điểm như: không chịu sự quản lý của bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào, thời gian giao dịch nhanh, chi phí giao dịch thấp thậm chí là không mất phí…

Có nên đầu tư bitcoin vào năm 2021 hay không?

Có nên đầu tư bitcoin vào năm 2021 hay không chắc hẳn đây là một câu hỏi của nhiều bạn khi đang có dự định tham gia vào hình thức đầu tư bitcoin. Theo kết quả báo cáo gần đây nhất của thị trường bitcoin thì sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid 19, những tháng cuối năm 2020 giá của đồng bitcoin đang tăng ở mức kỷ lục và còn kỳ vọng sẽ tăng cao hơn nữa vào những tháng tới của năm 2021. Hơn thế nữa, hình thức đầu tư bitcoin ngày càng được nhiều người biết đến nhiều hơn, thị trường bitcoin phát triển mạnh mẽ, khiến các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn. Vậy từ những lý do trên đây, chúng ta có thể nhận thấy, bitcoin vẫn sẽ là một khoản đầu tư đầy tiềm năng cho năm 2021 để các nhà đầu tư có thể cân nhắc.

Sàn giao dịch Remitano là gì?

Remitano hiện đang là sàn giao dịch bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử phổ biến khác lớn nhất tại Việt Nam. Tại Remitano các bạn có thể dễ dàng sử dụng tiền Việt Nam để mua các đồng tiền điện tử như: bitcoin (BTC), ethereum (ETH), litecoin (LTC), tether (USDT)…

Sàn giao dịch Remitano uy tín, đáng tin cậy tại Việt Nam
Sàn giao dịch Remitano uy tín, đáng tin cậy tại Việt Nam

Sàn giao dịch Remitano đang được đánh giá là một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy vì đây là sàn giao dịch đã ra đời từ khá lâu, có trụ sở chính đặt tại nước Mỹ. Hơn thế nữa, sàn giao dịch còn được nhiều người lựa chọn là vì hỗ trợ lên tới hơn 60 ngôn ngữ, phục vụ cho nhiều nhà đầu từ đến từ các quốc gia khác nhau.

ĐĂNG KÝ GIAO DỊCH SÀN REMITANO TẠI ĐÂY >>

Ưu điểm của sàn giao dịch Remitano

Hãy cùng theo dõi những ưu điểm của sàn giao dịch Remitano dưới đây để có thể trả lời câu hỏi tại sao nên lựa chọn Remitano khi giao dịch bitcoin nhé.

 • Vì là một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp nên Remitano đảm bảo mọi giao dịch đều được an toàn và bảo mật tuyệt đối.
 • Mức giá mua bán bitcoin và tiền điện tử luôn ở mức hợp lý so với các sàn giao dịch khác trên thị trường.
 • Giao diện người dùng của sàn giao dịch Remitano được thiết kế khá đơn giản, giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch một cách chính xác nhất.
 • Remitano cũng là một sàn giao dịch có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp các thắc mắc của các nhà đầu tư 24/7.
 • Nhờ lượng coin đa dạng nên đây cũng là một ưu điểm của sàn giao dịch Remitano.
Hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch trên sàn Remitano
Hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch trên sàn Remitano

Cần chuẩn bị gì trước khi đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Remitano

Để có thể thực hiện quá trình đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Remitano một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất, các bạn nên đảm bảo có đầy đủ một số giấy tờ như sau:

 • Bạn cần có địa chỉ email cá nhân để đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Remitano, nếu bạn có nhiều email nên chọn email hay sử dụng nhất để có thể kịp thời nhận được những thông báo quan trọng trong quá trình giao dịch.
 • Bạn cũng cần có các tài liệu xác thực danh tính bao gồm: hình chứng minh thư chụp 2 mặt (bắt buộc),thêm vào đó là hình chụp bằng lái xe hoặc hộ chiếu (passport), hóa đơn điện nước, sao kê tại ngân hàng…(đây là các tài liệu xác thực danh tính thứ cấp, bạn chỉ cần có 1 trong số những tài liệu kể trên là đã đạt yêu cầu.
 • Tài khoản ngân hàng Vietcombank và có đăng ký dịch vụ internet banking. Bạn nên lưu ý phải là thẻ Vietcombank vì hiện tại sàn giao dịch Remitano chỉ chấp nhận giao dịch, chuyển khoản khi mua bán bitcoin bằng thẻ của ngân hàng Vietcombank.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên các bạn có thể bắt đầu thực hiện đăng ký tài khoản của sàn giao dịch Remitano để bắt đầu mua bán bitcoin.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký tài khoản trên sàn Remitano
Những giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký tài khoản trên sàn Remitano

Cách đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Remitano

Đầu tiên để tạo tài khoản trên sàn giao dịch Remitano, các bạn sẽ truy cập vào trang web chính thức sau https://remitano.com/btc/vn . Sau khi đã truy cập vào trang web trên bạn sẽ nhập địa chỉ email của mình vào và chọn Tiếp tục. Ngay lập tức Remitano sẽ gửi cho bạn một email xác nhận kèm theo link đăng ký tài khoản giao dịch chi tiết. Với sàn giao dịch Remitano ngoài email bạn có thể sử dụng địa chỉ facebook, tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn cũng như bảo mật, các bạn nên sử dụng email nhé.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn giao dịch Remitano
Hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn giao dịch Remitano

Nội dung trong email mà Remitano gửi cho bạn sẽ có đầy đủ các thông tin cần điền, các bạn thực hiện theo đúng form trong mail và đồng ý với các chính sách của sàn giao dịch là đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Remitano rồi đó.

Cách bật bảo mật và xác thực tài khoản trên sàn giao dịch Remitano

1. Cách bật bảo mật

Sau khi đã tạo tài khoản trên sàn Remitano thành công, để quá trình giao dịch bitcoin của bạn diễn ra một cách an toàn nhất, bạn cần kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp và xác thực tài khoản của mình. Để bật bảo mật, các bạn kích chuột vào phần user name, sau đó chọn Cài đặt, trong mục Xác thực Authenticator bạn chọn Kích hoạt.

Ở phần này Remitano sẽ yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng Google Authenticator về điện thoại để tiến hành xác thực. Sau khi đã cài thành công ứng dụng Google Authenticator trên CH Play hoặc Appstore các bạn sẽ dùng ứng dụng này để quét mã QR mà Remitano sẽ cung cấp cho bạn ở bước tiếp theo. Sau khi quét mã QR thành công thì sẽ có mã xác thực xuất hiện để bạn nhập vào ô mà Remitano yêu cầu và chọn vào nút Bật là bạn đã hoàn thành xong quá trình bảo mật 2 lớp cho tài khoản. Các bạn cũng nên lưu ý ghi nhớ mã xác thực nhận được sau khi quét mã QR vì trong quá trình giao dịch Remitano sẽ yêu cầu bạn nhập mã này trong mỗi lệnh thanh toán để đảm bảo an toàn.

2. Cách xác thực tài khoản Remitano

Sau khi đã cài đặt được bảo mật 2 lớp thì các bạn tiến hành xác thực tài khoản trên sàn Remitano bằng cách vào phần Hồ Sơ của sàn giao dịch, sau đó nhập các thông tin mà Remitano yêu cầu để có thể xác thực thông tin. Các bạn sẽ phải nhập lại các thông tin cơ bản bao gồm: email, tên, bí danh, …

Với số điện thoại thì các bạn sẽ vào phần thêm số điện thoại và nhập số điện thoại của mình.

Cách xác thực tài khoản Remitano
Cách xác thực tài khoản Remitano

Với phần xác thực danh tính các bạn cần nhấp vào mục Tải tài liệu lên sau đó thêm các hình ảnh các giấy tờ tùy thân để xác thực danh tính như: chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe, hộ chiếu….cụ thể như sau:

 • 2 hình ảnh rõ nét chụp chứng minh thư nhân dân bao gồm 1 ảnh mặt trước và 1 ảnh mặt sau (tài liệu định danh chính)
 • 1 hình ảnh chụp bằng lái xe hoặc hộ chiếu (ài liệu định danh thứ cấp)
 • 1 hình ảnh chứng minh thư nhân dân trên tờ giấy có chữ Remitano Verification.
 • 1 ảnh chụp chân dung của bạn cùng với chứng minh thư nhân dân, các bạn nên cầm gần trước mặt.

Đối với tài khoản trên sàn giao dịch Remitano được xác thực thành công thì sẽ hiện trên giao diện dòng chữ Đã giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch trên Remitano

Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản và hoàn thành các bước bảo mật, xác thực tài khoản thì chúng ta có thể bắt đầu tìm hiểu về cách thức giao dịch trên sàn Remitano. Để có thể giao dịch bitcoin trên sàn giao dịch Remitano, đầu tiên các bạn hãy thêm tài khoản ngân hàng vào ví VNĐ để các bạn có thể thực hiện các lệnh mua, bán, rút tiền một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Các bạn lưu ý lại một lần nữa là sàn giao dịch Remitano chỉ chấp nhận tài khoản ngân hàng Vietcombank thôi nhé. Để có thể thêm tài khoản ngân hàng Vietcombank các bạn sẽ truy cập vào của Remitano và thực hiện thêm thông tin tài khoản của bạn vào.

Về phần hướng dẫn giao dịch trên Remitano, để mua bitcoin các bạn sẽ vào phần Giao dịch P2P trên giao diện chính của sàn giao dịch Remitano, sau đó  lựa chọn vào loại tiền là bitcoin hoặc có thể là các loại tiền điện tử khác mà mình muốn giao dịch và chọn Mua ngay.

Hướng dẫn giao dịch mua bán trên sàn giao dịch Remitano
Hướng dẫn giao dịch mua bán trên sàn giao dịch Remitano

Sau khi đã chọn Mua ngay, bạn sẽ nhập số lượng bitcoin muốn mua vào ô trống, tỷ giá sẽ được quy đổi tự động sang USD ngay bên dưới để các bạn có thể tiện theo dõi.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn giao dịch Remitano
Hướng dẫn giao dịch trên sàn giao dịch Remitano

Tiếp theo, sàn giao dịch Remitano sẽ cho phép người dùng 15 phút để chuyển khoản cho người bán bitcoin. Ngay bên dưới sẽ có hướng dẫn chuyển khoản cũng như form để các bạn điền thông tin chuyển khoản qua ngân hàng Vietcombank. Sau khi bạn chuyển khoản thành công thì chỉ khoảng 1 phút sau đó, giao dịch sẽ thành công và ví bitcoin của bạn sẽ được cộng thêm lượng bitcoin bạn đã mua.

Còn về phần bán bitcoin, các bạn sẽ truy cập vào phần danh sách người mua bitcoin để lựa chọn xem nên bán cho ai, chọn bán và nhập số bitcoin muốn bán, sau đó sàn giao dịch Remitano sẽ xuất hiện ô trống để các bạn có thể điền thông tin tài khoản nhận tiền để người mua có thể chuyển khoản tiền mua bitcoin cho bạn.

Hướng dẫn bán bitcoin trên sàn giao dịch Remitano
Hướng dẫn bán bitcoin trên sàn giao dịch Remitano

Trong các ngôn ngữ của sàn giao dịch Remitano có hỗ trợ Tiếng Việt nên các nhà giao dịch tại Việt Nam cũng hoàn toàn yên tâm vì mọi thao tác đều được hướng dẫn rất rõ ràng khi thực hiện.

Những lưu ý khi thực hiện giao dịch trên sàn Remitano

Khi thực hiện giao dịch trên sàn Remitano các bạn nên lưu ý một số điều dưới đây để có thể thực hiện các thao tác mua bán một cách thuận lợi nhất nhé.

1. Nạp tiền vào tài khoản

Nạp tiền VNĐ vào tài khoản là điều đầu tiên các bạn cần lưu ý, số tiền nạp vào phải chuyển đến đúng thông tin mà hệ thống cung cấp và phải đầy đủ nội dung yêu cầu. Nếu xảy ra lỗi tại quá trình nạp tiền sẽ gây thiệt hại cho bạn cũng như mất thời gian cho cả 2 bên.Hơn thế nữa với vấn đề nạp tiền vào tài khoản các bạn cũng nên nhớ mặc dù Remitano có nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau nhưng khi nạp tiền, tất cả sẽ vào hết ví VNĐ.

Những lưu ý khi giao dịch trên Remitano
Những lưu ý khi giao dịch trên Remitano

Cùng với đó, thời điểm tốt nhất để nạp VNĐ vào tài khoản đó chính là 7h đến 21h, trong khoảng thời gian này chỉ cần sau khi thực hiện lệnh giao dịch, ngay lập tức số tiền sẽ được cộng vào ví VNĐ của bạn, còn ngược lại vào các khung giờ khác thì sẽ phải đợi thêm thời gian khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

2. Rút tiền VNĐ từ ví

– Khi rút tiền VNĐ từ ví các bạn cần lưu ý nhập đúng thông tin tài khoản ngân hàng như tên, số tài khoản…

– Số tiền VNĐ được rút tối đa cho mỗi lần sẽ là 300,000,000VND.

– Nếu trong vòng 30 phút mà bạn vẫn chưa thấy tiền về tài khoản ngân hàng của mình thì hãy nhanh chóng liên hệ với trung tâm hỗ trợ của Remitano để có thể nhận được những hỗ trợ kịp thời.

Những lưu ý khi giao dịch trên sàn Remitano
Những lưu ý khi giao dịch trên sàn Remitano

3. Nạp, rút bitcoin

Không những nạp VNĐ mà quá trình nạp hoặc rút bitcoin chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Bạn cần phải kiểm tra lại địa chỉ 1 lần nữa sau khi đã thực hiện lệnh copy paste để tránh trường hợp trong quá trình copy một tác động nào đó đã làm thay đổi địa chỉ của bạn.

– Để tăng thời gian nạp, rút lên nhanh hơn các bạn có thể lựa chọn những phần có phí cao hơn một chút.

4. Mua, bán bitcoin

– Khi thực hiện lệnh mua, bán bitcoin các bạn cần đảm bảo điền đúng thông tin số tài khoản chuyển cũng như nhận tiền, vì nếu sai thì phía Remitano không chịu trách nhiệm hoàn tiền cho bạn.

– Chỉ khi nào đã nhận được tiền của người mua về tài khoản mới được nhấn vào nút Tôi đã nhận được tiền.

– Do từ sau 18h Việt Nam, dịch vụ tin nhắn chủ động SMS của ngân hàng Vietcombank có chậm hơn một chút nên để chắc chắn các bạn có thể truy cập vào ibanking để kiểm tra.

Ngoài ra, còn có một số lưu ý riêng dành cho người mua và người bán như sau:

Nếu bạn là người mua bitcoin:

– Bạn nên mua bitcoin của những người yêu cầu bạn xác thực danh tính để đảm bảo sự uy tín và an toàn.

– Bạn cũng nên kiểm tra số giao dịch thành công của người bán để kiểm tra độ uy tín của người đó.

Nếu bạn là người bán bitcoin:

– Khi tạo quảng cáo để bán bitcoin trên sàn giao dịch Remitano các bạn cần thực hiện yêu cầu xác nhận danh tính của sàn.

– Nếu giao dịch giữa bạn và người mua đã bị hủy nhưng tiền vẫn được chuyển vào tài khoản của bạn thì sàn Remitano sẽ can thiệp để hỗ trợ giải quyết giúp 2 bên vấn đề này.

5. Lưu ý khi chuyển nhầm ví

Nếu trong quá trình giao dịch bitcoin bạn có không may chuyển nhầm địa chỉ ví bitcoin thì cũng hãy yên tâm, trong trường hợp này bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Remitano để thực hiện hoàn tiền sớm nhất có thể cho bạn.

Vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch trên sàn Remitano cũng như một số thông tin cần thiết cho quá trình giao dịch. Hy vọng những thông tin trên sẽ trở nên hữu ích đối với các bạn đang có nhu cầu giao dịch bitcoin trên Remitano. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.

ĐĂNG KÝ GIAO DỊCH SÀN REMITANO TẠI ĐÂY >>

Hướng dẫn xác thực tài khoản KYC trên Remitano

Translate »