Hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch trên ví Exodus bạn muốn tìm hiểu

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển nên có nhiều hình thức kinh doanh, đầu tư thông qua mạng lưới internet. Điều này khá thuận tiện có các nhà đầu tư, người muốn kinh doanh. Tiền kỹ thuật số bitcoin hiện nay có một loại ví dùng để cất trữ là Exodus. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch trên ví Exodus.

Ví điện tử Exodus

Ví điện tử Exodus 

Bạn có biết Exodus là gì?

Exodus là  ví điện tử được cài trực tiếp vào máy tính người dùng để lưu trữ, cất giữ tài sản an toàn. Nó là ví hỗ trợ trữ nhiều loại đồng tiền điện tử khác nhau như ETH (Ethereum);  BTC (Bitcoin), Altcoin như, Ethereum Classic (ETC), Bitcoin Cash (BCH), Dash,… Đây là loại ví điện tử với nhiều tính năng mới hiện đại trong thế giới tiền ảo hiện nay. 

Các tính năng của ví Exodus 

  • Tự lưu trữ các bản backup và khôi phục dữ liệu khi máy tính gặp sự cố: điều này khá tiện lợi thuận lợi khi bạn đang trong quá trình giao dịch gặp trục trặc, lỗi về internet.
  • Có thể lưu trữ đến 15 đồng coin khác nhau: bạn nghĩ rằng khi chơi đồng tiền điện tử chỉ được phép chơi một loại, nếu chơi nhiều loại sẽ bị lẫn với nhau. Nhưng với ví điện tử Exodus có thể lưu trữ nhiều loại đồng khác nhau thực hiện được nhiều giao dịch.
  • Có thể trao đổi các đồng coin khác nhau: Đồng tiền điện tử với một loại chỉ được giao dịch trong phạm vi của nó không thể giao dịch các đồng tiền điện tử nhiều loại khác nhau. Với ví Exodus có tích hợp ShapeShift hỗ trợ trao đổi các đồng bitcoin khác nhau. 
  • Đặt mã pin bảo mật cao: ví điện tử có tính năng đặt mã pin bảo mật cao giúp tài khoản không bị hack, tăng tính an toàn cao.
  • Tải ví Exodus không tốn phí: đây là một phần mềm hiện đại có nhiều tính năng khác nhau đặc biệt là bảo quản, lưu trữ đồng bitcoin nhưng khi tải về bạn không phải mất phí. 

Ưu điểm của ví Exodus 

Ví Exodus là phần mềm có khả năng lưu trữ các loại tiền ảo và cho pháp giao dịch các loại đồng tiền điện tử khác nhau.  Ví rất dễ sử dụng nên dễ dàng cho người mới bắt đầu. Ví có giao diện thân thiện với người dùng. Có tính năng bảo mật cao an toàn cho người dùng. Với tính năng có thể trao đổi được nhiều đồng bitcoin với nhau giúp cho người dùng có thể truy cập được nhiều đồng bitcoin khác nhau. 

Ví Exodus hỗ trợ các đồng tiền điện tử nào 

Ví Exodus có thể hỗ trợ được nhiều loại đồng điện tử khác nhau. Theo thống kê có khoảng 16 đồng coin được ví Exodus hỗ trợ như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Bitcoin Cash (BCH), Ripple (Xrp), QTum (QTUM), OmiseGo (OMG), Litecoin (LTC),….

Ví điện tử hỗ trợ các đồng tiền ảo

Ví Exodus có thể kết nối nhiều thiết bị

Exodus là ví điện tử được hỗ trợ bởi ShapeShift có khả năng liên kết nhiều đồng tiền khác nhau, có thể hoán đổi qua lại giữa các đồng tiền điện tử có trên ví. Ví điện tử hỗ trợ cho hệ điều hành Android và iOS ở trên thiết bị điện thoại hay hỗ trợ các hệ điều hành như Windows (64-bit), Mac OS. Bạn dùng thiết bị nào dùng loại nào cần kết nối đúng  để tránh bị lỗi khi tải về. 

Hướng dẫn cách tạo tài khoản trên ví Exodus

Bước 1: Tải phần mềm ví Exodus về máy.  Bạn truy cập vào link https://www.exodus.io/releases/ sau bấm “Download” để bắt đầu cài đặt. Sau khi thành công sẽ hiện lên giao diện của bước số 2.

Giao diện ví Exodus 1

Bước 2: Trên giao diện cho bạn 2 sự lựa chọn là sử dụng phiên bản trên máy tính hay điện thoại. Với phiên bản trên máy tính bạn sẽ lựa chọn phiên bản phù hợp với máy tính của mình như Window, Mac. Còn với điện thoại phạn sẽ lựa chọn áp tải về google play, hoặc app store.

Lựa chọn thiết bị tải phần mềm

                             Lựa chọn thiết bị tải phần mềm                    

Bước 3: Sau khi tải về xong bạn lưu bấm vào nơi lưu file sau đó lại mở file và chạy chương trình, máy tính sẽ  thực hiện các bước cài đặt trong vài phút. Sau đó máy tính trên màn hình sẽ hiện giao diện như  hình dưới còn với điện thoại bạn thực hiện các bước nhue điện thoại hướng dẫn. 

Giao diện giao dịch của  ví tiền điện tử

Giao diện giao dịch của  ví tiền điện tử 

Bước 4: Tiếp đó chọn mục Wallet, sẽ hiện ra tên các loại coin. Khi đó  bạn chọn một đồng coin mình muốn để lấy địa chỉ ví điện. Ví dụ chọn Ethereum như trong hình 

Giao diện của Bitcoin wallet Exodus 4

Bước 5: Bấm vào Receive để nhận địa chỉ ví và sẽ thấy một địa chỉ gồm dãy số và chữ 0x04966A69DFd96E16B58c9AEa8d78e85ff9Bd216F. Đây chính là địa chỉ ví bạn nhận Ethereum.

Nhận địa chỉ liên kết

Để thực hiện các lần giao dịch dễ dàng và không quên địa chỉ  bạn có thể copy địa chỉ ví như hình hoặc scan QR code để lấy địa chỉ.

Sao chép địa chỉ hoặc quét mã

Gửi coin: Bạn vào mục Wallet, chọn loại coin mà bạn muốn gửi, sau đó nhấn vào SENT, sau đó copy và dán địa chỉ ví của coin mà bạn muốn gửi qua cho người khác, nhấn Send lần nữa là giao dịch hoàn thành. Chờ nhận tín hiệu gửi thành công.

Chú ý: Khi gửi bạn phải gửi đúng địa chỉ coin, nếu dùng đồng tiền điện tử này gửi qua địa chỉ đồng tiền điện tử khác thì số coin đó có khả năng bị mất vĩnh viễn.

Bước 6: Sau khi chuyển Ethereum từ ví của các sàn giao dịch về địa chỉ ví Ethereum Exodus, trên giao diện bạn sẽ nhìn thấy ở chữ Backup có dấu chấm than màu đỏ yêu cầu bạn backup ngay như hình bên dưới.

Thực hiện giao dịch 

Bước 7:Chọn Backup để tiến hành Backup tài khoản, ở bước số 1 đầu tiên bạn đặt mật khẩu cho tài khoản rồi nhấn Next. 

Xác nhận lại tạo tài khoản

Bước 8: Ở bước số 2 bạn nhấn xác nhận mật khẩu lần nữa và nhấn chọn Next.

Nhập mật khẩu

Bước 9: Ở bước số 3 bạn sẽ thấy 12 ký tự như hình, bạn nên lưu lại để sau này thực hiện chuyển tiền hoặc khôi phục. Sau khi lưu lại xong bạn sẽ nhấn Next để tiếp tục.

Ví điện tử

Bước 10: Ở bước số 4 bạn điền địa chỉ Email của bạn vào để nhận bản Backup vào ví và nhấn chọn Finish.

Ví điện tử Exodus 

Bước 11: Sau khi hoàn thành, bạn có thể nhấn chọn Show 12-Word Phrases để xem lại lần nữa.

Giao dịch ví điện tử Exodus 

Bước 12: Bạn truy cập vào Email của bạn vừa điền ở trên sẽ thấy Email của Exodus gửi kèm địa chỉ khôi phục ví Exodus để có thể lấy lại ví khi xảy ra sự cố. Bạn nên lưu vào cẩn thận.

Tải ví điện tử Exodus có mất phí không

Với các phần mềm các trang liên quan đến giá trị kinh tế, tiền bạc khi tải về thường mất phí. Bạn có thể thấy được nhiều ứng dụng không mất phí thường không ổn định, tính bảo mật không cao. Vì vậy khi cài đặt hay tải phần mềm đôi lúc xảy ra lỗi. Còn với những phần mềm mất phí dù cao hay thấp có lễ vẫn được ổn định hơn, tốt hơn. Tuy nhiên với ví điện tử Exodus khi tải về máy, ở trên điện thoại hay máy tính đều không mất phí, hoàn toàn miễn phí cho bạn. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng về vấn đề có nhiều tính năng hiện đại lại mất phí cao. 

Giao dịch ví Exodus phí có cao không

Có thể thấy mỗi giao dịch nào đều phải mất phí. Khi giao dịch ví Exodus cũng mất phí tuy nhiên phí giao dịch khá thấp. Phí giao dịch của ví Exodus cho mỗi lần nạp/rút giao mất từ 1% đến 3% trên tổng số tiền nạp/rút. Phí giao dịch này được tính cho mỗi mạng Blockchain chứ không cố định một mức,  không được lưu trữ bởi Exodus.

Có thể thấy các loại đồng tiền ảo luôn biến động nên giá trị đồng tiền điện tử cũng thay đổi vì thế mức phí giao dịch này sẽ không ổn định trên Exodus.

Sử dụng ví Exodus có an toàn không

Mỗi khi sử dụng một loại phần mềm nào việc các bạn thường quan tâm đến độ an toàn có cao hay không. Hiện nay công nghệ thông tin phát triển, nhiều phần mềm khác nhau có nhiều bản tốt nhưng có nhiều bản bị lỗi khiến trong quá trình giao dịch làm xảy ra nhiều vấn đề từ đó gây lên mất. Thậm chí nhiều tài khoản, địa chỉ bị hack. Nhưng với ví điện tử Exodus bạn có thể yên tâm vì tính bảo mật cao an toàn cho người dùng. Tài khoản yêu cầu địa chỉ mail để khi có người đăng nhập hay có tình vào tài khoản của bạn sẽ có thông báo ngay. Lúc này bạn có thể thay đổi mật khẩu để tăng tính bảo mật cao hơn. 

Tạo ví điện tử Exodus có khó không

Mỗi khi tạo một tài khoản hay một phần mềm nào đó bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian và nhiều giai đoạn và bước. Với tạo ví điện tử Exodus cũng vậy, không khó khăn với bạn ngay cả với những người mới bắt đầu bước chân vào thế giới tiền ảo, các đồng tiền điện tử. Bạn chỉ cần thực hiện theo lần lượt thứ tự các bước cẩn thận thì sẽ hoàn thành nhanh chóng. Mỗi khi bạn nhấp chuột hoàn thành một giao diện sẽ có một giao diện mới mở ra và cũng kèm theo hướng dẫn cho bạn lựa chọn. 

Sự khác biệt ví Exodus Wallet với các ví khác

Ví Exodus là ví điện tử để giao dịch các đồng tiền điện tử đồng tiền ảo mới nhật hiện nay, nó có một số điểm nổi bật trong số các ví tiền điện tử  đã lập  sẵn. 

Thiết kế giao diện hợp với người sử dụng

Exodus là phần mềm được tạo ra với giao diện dễ sử dụng nhất có thể. Giao diện người dùng đẹp  và có các tính năng hiển thị ngay trên giao diện cơ bản mà người dùng muốn sử dụng. Bao gồm các chức năng gửi và nhận của từng tài sản, chế độ xem hồ sơ đầu tư hoàn chỉnh, tính năng giao dịch và các tùy chọn sao lưu/phục hồi giúp người sử dụng nhanh chóng nhận thấy không phải đi tìm ở vị trí khác. Thiết kế rõ ràng có menu tùy chọn giúp  bạn có thể thay đổi giao diện của phần mềm nếu bạn muốn với nhiều chủ đề khác nhau. Hình nền trên ví có thể với các sắc thái sắc thái khác nhau của xanh đậm, tím đậm và đen.

Giao diện phù hợp với người dùng 

Hỗ trợ thắc mắc

Đã có nhiều đánh giá về ví Exodus Wallet nhiều người dùng là việc hỗ trợ khách hàng tốt. Bạn có thể thấy rằng khi muốn hỗ trợ vấn đề gì đó cần phải mất phí. Như các phần mềm ví điện tử khác đúng là có miễn phí nhưng chúng là nguồn mở, nếu bạn có thắc mắc muốn hỏi muốn giải đáp thì sẽ mất một khoản phái. Nhưng với ví Exodus, đây chính là một tính năng, bạn sẽ được hỗ trợ khi cần thiết mà không mất phí nào. 

Tính năng giao dịch tích hợp

Có thể thấy các loại ví khác khi giao dịch chỉ có một số ít  đồng tiền điện tử giao dịch với nhau thậm chỉ có một loại. Với ví đồng điện tử Exodus có một tính năng giao dịch tích hợp dựa trên nền tảng trao đổi Shapeshift. Đây là một tính năng  đặc biệt, chính điều này đã giúp cho việc  hoán đổi một loại tiền tệ này sang một loại tiền tệ khác nhanh chóng và dễ dàng.  Có thể giao dịch các loại đồng tiền điện tử khác nhau theo thống kê cho thấy đã hỗ trợ khoảng 16 loại. Nếu so sánh giá khi giao dịch thì phần mềm này cao hơn một chút so với các loại ví khác. Nhưng với tính năng nổi trội này không làm mất nhiều thời gian khi giao dịch nhiều đồng tiền điện tử nhiều loại khác nhau. 

Tính năng khôi phục tài khoản

Nếu thiết bị mà ví Exodus Bitcoin được lưu trữ trên bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng, bạn vẫn có thể truy cập vào tiền điện tử của mình. Exodus cung cấp cho người dùng hai cách khôi phục ví là sử dụng mật khẩu hay khôi phục bằng email. Với việc sử dụng mật khẩu bạn phải nhớ cụm mật khẩu 12 từ tiêu chuẩn. Mật khẩu này đã  được cung cấp cho bạn khi bạn tạo tài khoản lần đầu tiên. Nếu cụm mật khẩu này bị mất thì bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản của mình. Một tính năng sao lưu khác là tùy chọn khôi phục email. Khi tạo tài khoản ví Exodus đầu tiên, bạn sẽ nhận được email có đính kèm liên kết dự phòng. Nếu bạn bị mất tài khoản hay quên, máy tính lưu trữ bị hỏng chỉ cần nhấp vào đó sẽ giúp khôi phục tài khoản của bạn. Khi đó bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu mình đặt lúc đầu khi tạo tài khoản là có thể thấy dduwwocj giao dịch, tiền của mình.

Khôi phục tài khoản khi bị mất 

Một số lưu ý khi tạo tài khoản và giao dịch trên ví Exodus cho bạn

Khi tạo tài khoản bạn cần đọc kĩ đi theo lần lượt các bước để tránh bị lỗi mất nhiều thời gian trong quá trình tạo tài khoản. Khi tạo lập mật khẩu nên chọn mật khẩu bảo mật cao. CHú ý cần sao lưu mật khẩu an toàn để tránh trường hợp cần phải khôi phục lại khi thiết bị của bạn gặp vấn đề như máy tính hỏng, mất dữ liệu trên máy.  Khi giao dịch cần chép địa chỉ ví loại đồng tiền điện tử muốn giao dịch chính xác để tránh bị mất tiền. Trong quá trình giao dịch cần đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, cần có hệ thống internet khỏe để quá trình giao dịch thuận lợi. Nếu bằng máy tính cần kích chuột dứt khoát tránh kích nhiều lần có thể làm chậm hệ thống đôi khi sai sót mất tiền của bạn. Khi tải ví điện tử bạn cần chú ý mạng luôn ổn định để quá trình tải diễn ra nhanh chóng. Nếu xảy ra vấn đề khi tải bạn cần kiểm tra lại thiết bị mạng, hay dữ liệu file của bạn còn chỗ trống hay không. 

Khi bị mất tài khoản ví Exodus có bị mất tiền không 

Việc không nhớ được tài khoản hay quên mật khẩu là vấn đề thường gặp khi bạn đăng nhập một ứng dụng nào đó. Ngay cả với tài khoản ví Exodus cũng vậy, đôi khi bạn quên không thể nhớ nổi và không biết có bị mất tiền hay không. Đương nhiên là không bởi tài khoản bạn lập ra nên chỉ có bạn mới mở được hơn nữa phần mềm này có tính năng bảo mật cao nên tiền của bạn sẽ được bảo vệ. Tài khoản ví Exodus có tính năng khôi phục tài khoản nên khi quên tài khoản hay thiết bị đăng nhập bị lỗi có thể khôi phục lại dữ liệu. 

Trên đây là thông tin hướng dẫn  tạo tài khoản và giao dịch ví Exodus nhanh chóng và dễ dàng. Ví điện tử Exodus có nhiều tính năng đặc biệt hỗ trợ giao dịch nhiều đồng tiền điện tử khác nhau. Ví điện tử Exodus luôn đồng hành hỗ trợ người sử dụng trong thế giới tiền điện tử.   

Mua bán Giao dịch tiền điện tử tại đây.

website: https://sandautucrypto.com/

Translate »