Thành viên Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc quản lý stablecoin như ngân hàng.

Thành viên Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc quản lý stablecoin như ngân hàng diễn tả thái độ cũng như suy nghĩ của ông về điều này.

Nguyên nhân khiến thành viên Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc quản lý stablecoin như ngân hàng.

Nguyên nhân khiến thành viên Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc quản lý stablecoin như ngân hàng.

Thành viên Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc quản lý stablecoin như ngân hàng bởi ông cho rằng chúng không có cách hoạt động giống nhau và cần được quản lý theo cách riêng của nó. Điều này đã chứng tỏ suy nghĩ và cách nhìn nhận của vị thành viên Hội đồng Thống đốc Dự trữ Liên bang nước này. Mặc dù các ngân hàng có khả năng phát hành stablecoin nhưng không phải cứ như vậy mà việc quản lý sẽ giống nhau hoặc áp đặt cho hầu hết mọi đối tượng hướng đến. Nói một cách dễ hiểu hơn thì không phải cứ tổ chức nào phát hành stablecoin thì cũng đều là ngân hàng. Trong một hội nghị do ảo do Cleveland Fed tổ chức vào hôm thứ Tư, vị thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller đã nói rõ nhưng quy định của stablecoin.

Thông tin thành viên Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc quản lý stablecoin như ngân hàng.

Đối với stablecoin chúng ta không nên quản lý, giám sát chúng như một ngân hàng mà thay vào đó là giải quyết các rủi ro cụ thể được liệt kê hay nhìn nhận mà các stablecoin gây ra trong một phạm vi nhất định. Không quá cứng nhắc và cần thiết phải áp dụng quy tắc của ngân hàng cho các hoạt động của stablecoin. Chúng ta chỉ cần quản lý một phần các hoạt động cho vay nhưng không quá chú trọng vào thanh toán. Waller thẳng thắn chia sẻ việc không đồng ý với khuyến nghị và yêu cầu mà Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính đã đưa ra. Lý do khiến thành viên Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc quản lý stablecoin như ngân hàng chính là việc các ngân hàng có khả năng phát hành stablecoin nhưng không đồng nghĩa chỉ có họ mới có quyền phát hành chúng.

Xem thêm: Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Bitcoin sẽ không thể thay thế đồng đô la

Sự hoài nghi của Waller dành cho CBDC khá cao bởi Fed không nên tạo ra CBDC chỉ với mục đích giảm thiểu chi phí thanh toán. Một chi tiết thể hiện điều này ngày càng chắc chắn khi Waller giải thích vào tháng 10 vừa qua đồng đô la kỹ thuật đã đưa Fed bước vào cuộc cạnh tranh giữa chúng với các ngân hàng thương mại một cách trực tiếp. Khuyến nghị đã được đưa ra áp dụng vào thị trường và khiến nhiều thay đổi xảy ra trong thời gian gần đây. Waller đã diễn tả hết những suy nghĩ và cách nhìn nhận của mình nhằm gỡ rối vấn đề và thay đổi cục diện trở nên đúng đắn và phát triển. 

Thành viên Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc quản lý stablecoin như ngân hàng.

Thành viên Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc quản lý stablecoin như ngân hàng.

Thành viên Cục Dự trữ Liên bang phản đối việc quản lý stablecoin như ngân hàng đã giúp nhiều người có thêm thông tin xoay quanh về stablecoin cũng như vấn đề liên quan đến ngân hàng. Tóm lại việc nhận định và đưa ra quyết định về thời cuộc và thị trường cần sự quan sát tỉ mỉ, cẩn thận, chắc chắn. 

Xem thêm: Khối lượng giao dịch on-chain của Cardano cao gấp đôi so với Ethereum

Website: sandautucrypto.com

Translate »