Tiền ảo đa cấp lừa đảo bạn đã biết?

Việc kinh doanh tiền ảo trong cuộc sống hiện nay không còn gì xa lạ. Đánh vào tâm lý của con người đầu tư luôn có lợi nhuận cao hiện nay các vụ tiền  ảo đa cấp lừa đảo khá nhiều. 

Tiền ảo hay tiền điện tử hiện nay được nhiều người quan tâm. Việc kinh doanh này giúp mọi người có thêm thu nhập, lợi nhuận. Và tiền ảo đa cấp được nhiều người lựa chọn cho việc kinh doanh của mình. Vậy bạn đã biết đến tiền ảo đa cấp lừa đảo, hãy cùng tìm hiểu và lưu ý. 

Đăng ký sàn REMITANO mua BITCOIN Miễn Phí

Tiền ảo đa cấp lừa đảo bạn có biết?
Tiền ảo đa cấp lừa đảo?

Tiền ảo đa cấp là gì

Tiền ảo hay tiền điện tử được tạo ra dựa trên công nghệ Blockchain mọi người có thể giao dịch, kiếm lời. Vì thế tiền ảo đa cấp là tiền ảo phát triển áp dụng mô hình đa cấp. Tiền ảo đa cấp hoạt động theo cơ chế lending. Khi có bạn  một lượng tiền ảo đồng tiền ảo bạn sẽ cho vay mượn lại  số tiền ảo đó. Hàng tháng bạn sẽ nhận được khoản lợi nhuận giống như lãi từ khoản tiền cho vay đó. Và để kiếm thêm lợi nhuận, bạn có thể tiếp tục xây hệ thống đa cấp bằng việc giới thiệu người khác tham gia hệ thống và hưởng hoa hồng. 

Tiền ảo đa cấp lừa đảo thế nào

Có thể thấy việc thực hiện kinh doanh tiền ảo đa cấp cũng đem lại khá nhiều lợi ích cho hai bên tuy nhiên nhiều người đã lợi dụng điều này mà tạo nên tiền ảo đa cấp lừa đảo. Lừa đảo tiền ảo đa cấp chính là việc lừa đảo thông qua hệ thống tiền ảo dưới việc phát hành tiền ảo theo kiểu  mô hình đa cấp Ponzi thay vì Lending như đã nói ở trên. Mô hình Ponzi được tạo nên giống như một cái tháp, trong mô hình này không có một sản phẩm hay lợi ích.

Tiền của người đầu tư vào sau chính là tiền lấy của người vào trước. Đến khi cái chân tháp đó phình to ra thì trang web đó bị sập, hệ thống đó sụp đổ mà mọi người không nhận được lời lãi nào.  

Một số hình thức tiền đa cấp lừa đảo

Lừa đảo bằng việc tặng quà

Đánh vào việc mọi người hay sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram. Họ sẽ đánh vào các trang có phần bình luận cao hoặc các trang kiếm tiền online  sau đó đưa ra những thông tin về quà tặng. Bạn chỉ cần bỏ ra 1 Bitcoin/ETH thì sẽ được tặng nhiều hơn như vậy. Sau khi kích hoạt vào trang đó bạnnsex có cảm giác đúng như thật khá tin cậy bởi họ đã thiết lập các tài khoản mạo danh, robot tự động trả lời.  

Mô hình kim tự tháp, Ponzi

Như kiểu mô hình ponzi đã đề cập ở phía trên thì mô hình kim tự tháp cũng gần tương tự. 

Trong mô hình kim tự tháp, những người tham gia phải làm việc nhiều hơn tham gia tuyển dụng người. Trên đỉnh kim tự tháp là người tổ chức, và họ sẽ tuyển người để làm việc ở cấp dưới. Mỗi người lại tuyển dụng thêm các thành viên khác ở cấp dưới mình. Và cuối cùng sẽ là một cấu trúc tháp khổng lồ phát triển theo cấp số nhân. Doanh thu họ tìm kiếm được chính là việc tuyển được các thành viên mới.

 Tiền ảo đa cấp lừa đảo

Đa cấp tiền ảo thông qua các ứng dụng di động ảo

Nếu như bạn không để ý thể những ứng dụng nào cũng đem lại cho bạn thu nhập như tham gia chơi trò chơi hay kiếm tiền bằng app. Khi người dùng cài đặt ứng dụng có vẻ hoạt động bình thường tuy nhiên chúng đã được thiết kế đặc biệt với mục đích ăn cắp tiền điện tử. Khi bạn đã chơi xong và có thể thu nhận tiền vào ví thì họ sẽ cung cấp ra 1 địa chỉ liên kết giả từ đó tiền được chuyển đi.

Với những app trò chơi này, nếu người dùng tuyển được thêm người chơi thì cũng sẽ được hưởng thêm hoa hồng. Từ đó với app này họ có thể thu nhận được nhiều tiền điện tử từ phía mọi người. Mặc dù đó là các ứng dụng độc hại, tuy nhiên nó vẫn có thể xếp hạng cao trong Apple Store hoặc Google Play Store làm cho người tiêu dùng tin tưởng và bước vào cuộc chơi. 

Tiền ảo đa cấp giúp bạn có thêm thu nhập
Tiền ảo đa cấp giúp bạn có thêm thu nhập

Một số lưu ý cho bạn khi chơi tiền ảo đa cấp

Kinh doanh đầu tư vào tiền ảo đa cấp sẽ giúp bạn có thêm thu nhập. Tuy nhiên khi lựa chọn chơi bạn cần  chú ý tới việc tiền đầu tư là số tiền nhàn rỗi, bạn muốn đầu tư để kiếm lời. Khi muốn đầu tư, bạn hãy lựa chọn trang web, những nơi tốt an toàn, có nhiều thông tin cơ bản để tránh bị lừa đảo tiền ảo đa cấp. Những nhà kinh doanh, đầu tư mới cần phải tìm hiểu kỹ cách thức đầu tư các vấn đề về tiền ảo đa cấp để việc kinh doanh được tốt nhất, bạn có thể kiếm thêm lời. 

Trên đây là một số vấn đề về tiền ảo đa cấp lừa đảo bạn cần lưu ý. Khi đầu tư tiền ảo đa cấp tốt, ở một nơi tốt sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về kinh doanh cũng như có thể kiếm thêm thu nhập. Hãy truy cập website: https://sandautucrypto.com/ để biết thêm thông tin chi tiết

Translate »