Hướng dẫn xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên Binance

Hướng dẫn xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên Binance

Có thể thấy rằng quá trình giao dịch các đồng tiền điện tử tốt thì cần được thực hiện trên sàn giao dịch tốt, đảm bảo. Binance P2P được đánh giá là một sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới. Khi giao dịch bạn sẽ gặp một số trường hợp cần khiếu nại để đảm quyền lợi. Hướng dẫn xử lý khiếu nại  giao dịch P2P trên Binance bạn có thể tham khảo.

Sàn giao dịch P2P trên Binance bạn đã biết 

Binance P2P là nền giao dịch tiền mã hóa, tiền điện tử giữa mọi người trên thế giới.Tại sàn Binance P2P, người sử dụng  có thể mua và bán các đồng tiền điện tử, trao đổi giao dịch với nhiều đối tượng khác. Đây là sàn giao dịch đồng tiền điện tử lớn với chế độ bảo mật an toàn tốt, miễn phí với người dùng. Thao tác khi sử dụng đơn giản trên ứng dụng của Binance, có sự hướng dẫn khi thực hiện giao dịch ngay trên giao diện. P2P Binance  giúp các nhà đầu tư bán coin đơn giản trực tiếp hơn với việc sử dụng tiền ở quốc gia. Ngay trên sàn Binance P2P bạn có thể mua đồng bitcoin, ethereum… rồi truyển trực tiếp sang ví để giao dịch  mà không cần phải mua đồng tiền điện tử cơ sở ở các bên khác làm mất nhiều thời gian. 

Giao dịch P2P trên Binance

Sàn Binance P2P hỗ trợ với các đồng tiền điện tử nào

Trên thị trường tiền ảo hiện nay với đa dạng nhiều đồng tiền điện tử khác nhau. Tuy  nhiên với mỗi sàn giao dịch chỉ hỗ trợ một số loại đồng tiền ảo nhất định. Với sàn Binance P2P hỗ trợ với  6 loại tiền điện tử gồm BTC, ETH, Binance Coin (BNB), Binacoi USD., Tether. Binance ngày càng phát triển và hướng tới sẽ thêm những đồng coin khác để đáp ứng yêu cầu của người dùng. 

Khi nào cần thiết mở khiếu nại

Bạn có thể thấy rằng việc mở khiếu nại sẽ có thể làm mất thời gian của hai bên mua và bán. Vì thế trước khi khiếu nại, trên giao diện có để một khoảng thời gian ngắn để hai bên thực hiện thỏa thuận. Nếu hai bên nhanh chóng thỏa thuận thành công sẽ hủy đơn khiếu nại. Còn nếu thỏa thuận không thành công, không trả lời khi đối phương đưa ra đơn khiếu nại thì việc khiếu nại sẽ tiếp tục và nhờ bên bộ phận hỗ trợ khách hàng của Binance giải quyết. Điều này sẽ khiến hai bên mất nhiều thời gian giải quyết vì vậy hãy thỏa thuận trước khi thực hiện khiếu nại. 

Nguyên nhân cần khiếu nại

Với tư cách là người bán bạn sẽ khiếu nại khi gặp các vấn đề

  • Nhận được tiền thanh toán từ người nhận nhưng số tiền không đúng với lượng tương ứng. 
  • Trên giao diện bạn có thể biết khi giao dịch đối phương của mình đã nhận được chưa. Mặc dù bên người mua đã được đánh dấu là thanh toán nhưng bên người bán thì vẫn chưa nhận được tiền trong tài khoản. Do vậy bạn cần liên hệ với người mua và trao đổi yêu cầu người nhận kiểm tra lại. Nếu thỏa thuận không được bạn là bên bán có thể mở khiếu nại.
  • Nhận được thanh toán với tài khoản  không đúng với tài khoản trên nền tảng của người mua: Đó chính là khi thực hiện trao đổi trên nền tảng, bên người mua đưa ra tài khoản thanh toán, nhưng khi thực hiện thanh toán lại đưa ra một tài khoản khác. Vì thế cần khiếu nại để đảm bảo được tính an toàn, độ chính xác. 
  • Thực hiện khiếu nại khi bên mua vi phạm về chính sách giao dịch. 

Với tư cách là người mua bạn sẽ thực hiện khiếu nại khi gặp các vấn đề:

  • Người bán không mở khóa tiền điện tử: Khi giao dịch giữa hai bên, bên bán sẽ có mã khóa với lượng tiền và mở khi bên mua đã thanh toán. Tuy nhiên khi bạn thanh toán xong nhưng bên bán vẫn không mở khóa tiền mã hóa. KHi đó bạn hãy liên hệ với bên bán để trao đổi, nếu không trả lời hoặc bị từ chối thì cần khiếu nại để đảm bảo quyền lợi của mình. 
  • Trả thừa tiền cho người bán: Đôi khi trong quá trình nhập số liệu giao dịch bên mua thanh toán thừa tiền trên nền tảng, khi đó hãy liên hệ với người bán để có thể thỏa thuận. Nếu trao đổi không thành công bạn hãy khiếu nại và cùng với hình ảnh thanh toán.
  • Bạn cũng có thể khiếu nại khi bên bán vi phạm chính sách giao dịch

Hướng dẫn xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên Binance 

Hướng dẫn với người bán

Đăng nhập vào BINANCE tại đây.

Khi người mua nhập vào “Đã thanh toán” hoặc “Đã chuyển, Tiếp theo”, nếu có vấn đề về giao dịch bạn có thể gửi khiếu nại.  Hãy nhấp vào ô có từ “Khiếu nại” trên giao diện và cửa sổ hiện lên hướng dẫn bạn thực hiện cuộc trò chuyện, thỏa thuận  với đối tác, với người mua bằng việc nhắn tin hoặc gọi điện trước khi tiến hành việc khiếu nại, được sự tham gia của nhóm hỗ trợ. 

Bước 1 

Khi cuộc thỏa thuận hai bên không thể đạt được thông qua cuộc trò chuyện hoặc gọi điện thoại, bạn hãy  có thể nhấp vào ô “Khiếu nại”. Sau đó có một cửa sổ khác hiện ra với yêu cầu “Lý do khiếu nại”. Đưa ra lý do và kèm theo bằng chứng xác thực. Bên dưới sẽ yêu cầu bạn đưa thông tin mã, số điện thoại để giúp việc liên lạc, hỗ trợ được tốt hơn. 

Bước 2

Khi nhấp vào ô khiếu nại, bạn có thể thấy khiếu nại của mình hiện ở trạng thái “Hãy chờ người bị khiếu nại xử lý”. Trong trạng này, bạn hãy phản hồi của đối tác, của bên mua trong khoảng thời gian quy định  hoặc bạn cũng có thể quyết định lại việc  hủy kháng nghị. Nhấp vào tiến trình khiếu nại để xem trạng thái của bạn. 

Bước 3

Bên mua sẽ có thời gian để thực hiện lại cuộc thỏa thuận khi bên bán đưa ra thông tin khiếu nại 

Ảnh từ bên mua: Người mua sẽ tiến hành tháo thuận và lựa chọn “Đàm phán thất bại” hoặc “Đạt thỏa thuận”

Ảnh từ phía người mua

Nếu người mua lựa chọn đàm phán thất bại hoặc không có phản hồi thì tiếp tục thực hiện việc khiếu nại và sẽ có sự can thiệp từ  nhóm hỗ trợ khách hàng của Binance. Tuy nhiên việc khiếu nại sẽ cần một khoảng thời gian để giải quyết không giải quyết ngay. Bên phía hỗ trợ cần xác thực lại thông tin trước khi giải quyết.

Thỏa thuận không thành công 

Nếu bên mua đã trả lời và đạt thỏa thuận thành công,  bạn là bên bán có thể hủy khiếu nại trong cửa sổ bật lên và  nhấp vào ô“Hủy khiếu nại”. Khi đó việc khiếu nại sẽ dừng lại .

Thỏa thuận thành công
Thỏa thuận thành công

Thỏa thuận thành công

Hướng dẫn với người mua 

Khi người mua nhận thấy có vấn đề trong giao dịch sẽ thực hiện khiếu nại. Khi nhấp vào ô khiếu nại cũng giống như bên bán, chỉ khác về thay đổi lý do khiếu nại. 

Giao diện đưa ra khiếu nại

Nếu trong khoảng thời gian quy định, hai bên thỏa thuận thành công thì người mua sẽ quay lại trang “Đang mở khoá” và tùy chọn lệnh HỦy khiếu nại. 

Thỏa thuận thành công

Nếu thỏa thuận không thành công hoặc quá thời gian mà bên bán không phản hồi lại thì sẽ tiến hành khiếu nại và nhóm hỗ trợ khách hàng  của Binance sẽ vào can thiệp, giải quyết, liên hệ với hai bên. 

Thực hiện tiếp tục khiếu nại nếu thỏa thuận không thành công

Trên đây là hướng dẫn xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên Binance bạn có thể tham khảo. Hãy suy xét thật kỹ, thỏa thuận giữa hai bên để không làm mất nhiều thời gian giải quyết. 

Hướng dẫn nạp tiền để giao dịch P2P trên Binance

website: https://sandautucrypto.com/

Translate »