Hướng dẫn xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên remitano

Hướng dẫn xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên remitano

Giao dịch P2P trên sản giao dịch remitano là một trong những tính năng thông minh và cực kỳ quan trọng đối với người dùng trong việc trao đổi đồng tiền mã hóa, giao dịch này có ưu điểm rất lớn là giao diện dễ dàng thực hiện và thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, an toàn. 

Giao dịch P2P trên remitano hiện được ứng dụng rất rộng rãi trên thực tế. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng đúng đắn và trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những rủi ro và cũng thường xảy ra những khiếu nại. Vậy khi bạn cần khiếu nại giao dịch trên remitano, bạn cần phải làm gì? Bài viết này shướng dẫn xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên remitano một cách cụ thể và chính xác nhất nhằm mang đến sự tiện lợi cho người giao dịch.

Hướng dẫn xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên remitano

Giao dịch P2P trên remitano là gì

Giao dịch P2P trên remitano

Giao dịch P2P trên remitano được hiểu một cách đơn giản đó chính là sự mua bán, trao đổi đồng tiền mã hóa từ một tài khoản này sang một tài khoản khác ở sản giao dịch remitano.

Sàn giao dịch remitano chính là thị trường tiền điện tử có uy tín và lớn nhất Việt Nam.

Hướng dẫn xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên remitano

Để có thể xử lý được khiếu nại giao dịch P2P trên remitano, trước mắt bạn cần đăng ký remitano thông qua 3 bước quan trọng nhất đó chính là:

Đăng ký tài khoản remitano: truy cập vào trang web của remitano, sau đó bấm vào nút đăng ký bên góc phải màn hình để có thể đăng ký tài khoản. Trong bước này bạn cần đăng nhập tài khoản email của mình và hệ thống sẽ tự động gửi link để bạn xác nhận đăng nhập qua email đăng ký. Sau đó bạn cần đặt tên tài khoản (tên tài khoản viết liền không dấu) và chọn vào mục tiếp tục. 

Cài đặt chế độ bảo mật cho remitano: bấm chọn mục cài đặt bên góc phải màn hình của giao diện, sau đó chọn vào mục chức năng bảo mật, tiếp tục bấm chọn kích hoạt và lúc này sẽ có 1 mã QR được hiện ra gồm 6 chữ số, bạn nhập 6 chữ số này vào ô mã xác thực và bấm chọn mục bật bảo mật để hoàn thành thao tác.

Xác minh danh tính trên remitano: đầu tiên cần điền tên tài khoản sau đó click chọn vào mục cài đặt, tiếp tục chọn mục hồ sơ để bắt đầu thực hiện quá trình xác minh danh tính. Cuối cùng là chọn mục cập nhật hồ sơ.

Đây được xem là bước quan trọng nhất để bạn có thể sử dụng được giao dịch và khiếu nại cũng như xử lý những khiếu nại khi giao dịch trên remitano.

Các bước hướng dẫn xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên remitano

Đăng nhập vào REMITANO tại đây.

Nhận thông báo từ email và SMS

Nếu đối tác hoặc khách hàng có khiếu nại về giao dịch P2P trên remitano, ngay lập tức bạn sẽ nhận được một tin thông báo qua email và SMS.

Lúc này bạn cần kiểm tra ngay trên hệ thống bằng chính tài khoản remitano đã được đăng ký trước đó.

Mặt khác bạn có thể bấm vào icon Lệnh trên giao diện P2P và thông tin khiếu nại sẽ được hiển thị trong mục “đang khiếu nại”, sau đó bạn chọn giao dịch muốn xem và chọn mục tiến trình khiếu nại để xem lý do và mô tả khiếu nại là gì, từ đó có được hướng giải quyết ổn thỏa nhất.

Trao đổi, thương lượng và chọn kết quả đàm phán khiếu nại

Đàm phán, thương lượng giao dịch P2P trên remitano

Sau khi người mua đã thực hiện thanh toán, bạn hoàn toàn có thể gửi vào mục khiếu nại và bật cửa sổ trên giao diện lên để bạn có thể dễ dàng trò chuyện với đối tác của mình.

Hai bên có thể tự liên hệ để đàm phán, thỏa thuận để có được cách xử lý nhanh nhất trước khi liên quan đến nhóm hỗ trợ khách hàng. 

Nếu qua cuộc trò chuyện vẫn chưa thể trao đổi ổn thỏa thì bước tiếp theo là bạn nhấp vào mục khiếu nại và ghi rõ lý do khiếu nại. Tốt nhất bạn nên để lại chứng cứ cũng như số điện thoại cá nhân để bộ phận hỗ trợ có thể dễ dàng liên lạc.

Sau khi đã liên hệ được với đối tác hoặc khách hàng, có 2 mục để bạn có thể lựa chọn, nếu cả 2 bên đạt được như thỏa thuận bạn sẽ bấm chọn mục “đạt thỏa thuận” trên giao diện của remitano, lúc này khi bạn xác nhận thì khiếu nại sẽ được hủy bỏ và tiến hành hoàn tất giao dịch.

Nếu như không đạt được thỏa thuận với đối tác và khách hàng như mong muốn, bạn chọn vào mục “đàm phán thất bại”, lúc này sẽ có một bộ phận khác hỗ trợ khách hàng can thiệp vào và tiến hành phân xử thích hợp nhất.

Ngoài ra, khi người thực hiện khiếu nại không phản hồi thông tin khiếu nại kịp thời, bộ phận hỗ trợ khách hàng cũng sẽ là người can thiệp và tiến hành phân xử 

hợp lý.

Cung cấp thêm thông tin cho bộ phận hỗ trợ khách hàng

Cung cấp thêm thông tin khiếu nại

Bạn cần chọn vào mục cung cấp thêm thông tin để gửi thêm bằng chứng xác thực, thông tin được cung cấp một cách đầy đủ, chính xác, kèm theo hình ảnh nếu có để chứng minh cho giao dịch của mình và chọn vào mục khiếu nại.

Đối với bước này, thông tin được cung cấp bởi người dùng và bộ phận hỗ trợ khách hàng sẽ được tìm thấy trong mục “tiến trình khiếu nại” trên giao diện của remitano.

Sau khi thực hiện gửi thông tin thành công, người dùng sẽ tiếp tục nhận được thông báo qua email và SMS để chờ bộ phận hỗ trợ khách hàng xử lý vụ việc khiếu nại. Và lúc này các phản hồi từ bộ phận hỗ trợ khách hàng sẽ được hiện toàn bộ ở mục “tiến trình khiếu nại”.

Kiểm tra thường xuyên mục tiến trình khiếu nại

Mục tiến trình khiếu nại

Đây được xem là công tác quan trọng trong mục hướng dẫn xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên remitano, vì khi bạn kiểm tra thường xuyên thì mới nhận được thông tin mới nhất cũng như có những phản hồi kịp thời, nhanh chóng và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất có lợi cho cả đôi bên.

Tầm quan trọng của hướng dẫn xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên remitano là gì?

Thông thường việc xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên remitano dành cho người mua và người bán khi thực hiện giao dịch trên remitano mà chẳng may gặp phải những tình huống không mong muốn (chưa nhận được tiền thanh toán từ người mua, nhận được thanh toán nhưng số tiền thanh toán không chính xác, tiền bị đánh cắp hoặc bị mất, không thực hiện được các giao dịch trên giao diện).

Một số lưu ý khi thực hiện giao dịch P2P trên remitano

Nếu trong quá trình xử lý vụ việc mà bạn không có bất kỳ phản hồi nào thì bên bộ phận hỗ trợ khách hàng có quyền phân xử khiếu nại dựa trên những thông tin mà đối tác cũng như khách hàng đã cung cấp trên hệ thống, lúc này giao dịch có thể sẽ được hủy bỏ hoặc được mở khóa để hỗ trợ khách hàng.

Bộ phận hỗ trợ khách hàng sẽ đưa ra những quyết định thường sẽ bất lợi cho bên không có phản hồi kịp thời. Cho nên không muốn để bất lợi về phía mình tốt nhất theo dõi tiến độ khiếu nại và phải phản hồi càng nhanh càng tốt.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn xử lý khiếu nại giao dịch P2P trên remitano chính xác giúp người dùng có thêm kiến thức và kĩ năng để thực hiện việc xử lý chính xác các khiếu nại trong giao dịch và thành công các giao dịch trên remitano.

Hướng dẫn giao dịch P2P trên Remitano

website: https://sandautucrypto.com/

Translate »